สุดช๊อก!! ไฟดับทั้งวัด หลวงพี่ปีนบันไดขึ้นซ่อมพลาดถูกชอร์ตมรณภาพร่างห้อยคาเสา

สุดช๊อก!! ไฟดับทั้งวัด หลวงพี่ปีนบันไดขึ้นซ่อมพลาดถูกชอร์ตมรณภาพร่างห้อยคาเสา

1

เมื่อวันที่ 14ก.ย. ร.ต.อ.สุพัฒน์ สระประโคน ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางศรีเมือง ได้รับแจ้งมีพระภิกษุถูกไฟดูดมรณภาพ ภายในวัดไทรม้าใต้ ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์จากร.พ.ธรรมศาสตร์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต๊กตึ้ง รุดไปตรวจสอบ

2

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและพระต่างมุงดูสภาพศพของพระภิกษุ ทราบชื่อคือพระสุขสรรค์ วังน้อย หรือพระโอ อายุ 36 ปี พระลูกวัดดังกล่าว ที่มรณภาพในสภาพแผ่นหลังและมือทั้งสองข้างมีรอยไหม้เกรียม

3

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพระสุขสรรค์หรือหลวงพี่โอ ใช้บันไดไม้มาซ่อมและเปลี่ยนสายไฟที่เก่า และชำรุดบริเวณเสาไฟเลขที่ ญ109/69 ของวัด เนื่องจากไฟฟ้าในวัดดับ ขณะที่ทำการซ่อมแซมและเปลี่ยนสายไฟ ซึ่งมีความแรงของไฟฟ้าขนาด 220 โวลต์ อยู่นั้น เกิดพลาดถูกกระแสไฟดูดมรณภาพคาบันไดที่พาดอยู่กับเสาไฟ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบสับคัทเอาท์ไฟ ก่อนที่จะช่วยกันนำร่างที่ไร้วิณญาณของพระสุขสรรค์ลงมาข้างล่างให้แพทย์ชันสูตร

ต่อมา นายวีระ ลังโคกสูง ช่างเทคนิคสายอากาศ 5 การไฟฟ้าเขตบางใหญ่และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เดินทางมาตรวจสอบ พบว่าพระโอซ่อมแซมและเปลี่ยนสายไฟภายในกุฎิบางจุดจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะใช้บันไดไม้มาพาดยังเสาไฟต้นเกิดเหตุ ซึ่งเป็นเสาเมนเส้นใหญ่ความแรง 220โวลต์ แต่เกิดพลาดท่าถูกไฟดูดมรณภาพ ส่วนสาเหตุนั้นจะต้องตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อตรวจสอบาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป