ชาวเน็ตช่วยแชร์!!!!เร่งช่วยเหลือ เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ชีวิตรันทด แม่ป่วยมะเร็ง บ้านพังทรุดโทรม

เด็กหญิงวัย 10 ขวบ เขียนจดหมายเล่าชีวิตรันทด แม่ป่วยมะเร็ง บ้านพังทรุดโทรม ไม่มีแม้เงินไปโรงเรียน ด้าน อบต. เร่งช่วย เตรียมสร้างบ้านให้-เปิดบัญชีรับบริจาค

จากกรณี ด.ญ.วิชญาดา ต้อนโสกรี อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านปูแกง จ.เชียงราย ได้เขียนจดหมายเล่าเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเอง ระบุว่า แม่เป็นมะเร็งปากมดลูกทำงานไม่ไหว 3 ชีวิตต้องอยู่ด้วยความยากลำบากในบ้านที่เก่าพุพัง ไม่มีแม้แต่เงินไปโรงเรียนและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ล่าสุดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เว็บไซต์เวิร์คพ้อยท์ทีวี รายงานว่า นายสาคร ตั๋นคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทานตะวัน อำเภอพาน ได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว เพื่อตรวจสอบดูสภาพความเป็นอยู่ โดยระบุว่า ตนได้ทราบข่าวของน้องมาประมาณ 1 อาทิตย์ ซึ่งตอนนี้ได้เตรียมงบประมาณ 50,000 บาท เพื่อสร้างบ้านประชารัฐ และได้งบของกาชาดอีก 20,000 บาท ทั้งนี้ต้องสอบถามเจ้าของบ้านก่อนว่าต้องการสร้างใหม่เลย หรือเพียงแค่ซ่อมแซมปรับปรุง รวมทั้งแบบบ้านที่จะก่อสร้าง ก็ต้องประสานเจ้าหน้าที่กรมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในการเข้ามาดูแลเรื่องสวัสดิการต่าง ๆ

อย่างไรก็ดีทาง อบต. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เปิดบัญชีใหม่ชื่อบัญชี น.ส.ประภัสสร ตาใจ นายสงกรานต์ คำภีระ ซึ่งมีตำแหน่งสมาชิก อบต.ทานตะวัน และนายละมัย สารติ๊บ ผู้ใหญ่บ้าน บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาพาน หมายเลขบัญชี 522-0-45070-0 เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินในการช่วยเหลือ ครอบครัวของ ด.ญ.วิชุดา และครอบครัว ให้การเบิกจ่ายเงินไปใช้ประโยชน์ในสิ่งที่จำเป็นอย่างโปร่งใส เป็นระบบ ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ

ทั้งนี้ สภาพบ้านของ ด.ญ.วิชุดา เป็นบ้านชั้นเดียว สภาพเก่าทรุดโทรมมาก มีเพียงห้องนอน ส่วนห้องครัวมีเพียงไม้ไผ่ขัดมาทำเป็นฝากบ้าน หลังคามุงสังกะสี ซึ่งถือว่าเป็นบ้านที่ไม่มีความมั่นคงแข็งแรงและปลอดภัยแก่ผู้ที่อยู่อาศัย ห้องน้ำก็แยกห่างจากตัวบ้านไม่มีประตู

ด้าน นางประภัสสร ตาใจ อายุ 37 ปี แม่ของ ด.ญ.วิชญาดา เล่าว่า ตนเองมีลูก 3 คน ซึ่งคนโตเป็นชายวัย 17 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างร้านไอศกรีมที่ต่างจังหวัด ส่วนตนเองอาศัยที่บ้านหลังนี้กับลูกสาว 2 คน สำหรับอาการป่วยนั้น ตนมีอาการนานกลายเดือน แต่ไม่อยากไปหาหมอ เพราะฐานะทางบ้านไม่ค่อยดี ตนทำงานรับจ้างล้างจานร้านหมูกระทะ และรับจ้างทั่วไปมีรายได้วันละ 200 บาท บางวันโชคดีทางร้านให้อาหารมากินกับลูก ๆ ที่บ้าน

นางประภัสสร ระบุว่า เมื่ออาการหนักขึ้นก็ตัดสินใจไปหาหมอ เพราะมีเลือดไหลออกมาทางช่องคลอดเป็นก้อนลิ่มเลือด แพทย์ตรวจพบว่าเป็นเนื้อร้าย จึงส่งไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และได้ผ่าตัดมาประมาณ 2 เดือน ตอนนี้ยังทำงานหนักไม่ได้ ทำให้ขาดรายได้มาเลี้ยงครอบครัว ต้องขอจากแม่และน้องสาวซึ่งทำงานรับจ้างเหมือนกันมาช่วยจุนเจือ