เลิกงมงายกันได้แล้ว !!! “นักฟิสิกส์” ชี้ “ผีไม่มีจริง” พร้อมกับ “หลักฐานยืนยัน” หนักแน่นที่ไม่มีใครสามารถโต้แย้งได้ !!

เรื่องผีเป็นเรื่องที่ถูกถกเถียงกันมานานมาก ว่าผีนั้นมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ บางก็เชื่อว่ามี บางก็เชื่อว่าไม่มี แต่ก็ยังมีกลุ่มคนที่เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง หากจะกล่าวเรื่องภูตผีนั้นคงเป็นเพราะมนุษย์ต้องหาอะไรสักอย่างมาเป็นตัวแทนความกลัวของตน เป็นตัวแทนในสิ่งที่พิสูจน์ไม่ได้ หลายครั้งที่ความเชื่อในเรื่องภูตผีวิญญาณถูกนำมาใช้เพื่อหาผลประโยชน์จากความเชื่อของผู้คน วันนี้ทีมข่าวบ้าบิ่นจะพาคุณไปพบกับคำตอบของนักฟิสิกส์จาก CERN (องค์กรนิวเคลียร์แห่งยุโรป)กัน

นักฟิสิกส์จากองค์กรนิวเคลียร์ยุโรปได้กล่าวในรายการสถานีวิทยุ BBC Radio 4 ว่าหากภูตผีมีอยู่จริงล่ะก็ พวกมันจะต้องถูกตรวจจับได้ด้วย เครื่องชนอนุภาคขนาดใหญ่ (Large Hadron Collider) ซึ่งเป็นเครื่องชนอนุภาคขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่ถูกใช้เพื่อศึกษาอนุภาคที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก

อีกอย่างหนึ่งคือหากผีมีอยู่จริงแล้วล่ะก็ พวกมันจะต้องมีร่างกายเป็นพลังงานจึงสามารถเคลื่อนตัวผ่านกำแพงได้อย่างที่มีหลายคนเคยอ้างว่าเห็นผีเดินผ่านทะลุกำแพง แต่หากพวกมันมีร่างเป็นพลังงานจริง นั้นก็หมายความว่าพวกมันจะสูญเสียความร้อนของพลังงานไปเรื่อยๆ จนหายไปในที่สุดเพราะไม่มีแหล่งพลังงานของตัวเอง

นี่จึงถือเป็นการออกมายืนยันของนักฟิสิกส์ระดับโลกว่าผีไม่มีตัวตนอยู่จริงในหลักการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะเชื่อหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน เพราะเรื่องของความคิดเป็นสิ่งที่ไม่สามารถห้ามกันได้