พระดียิงไม่เข้า! คุยถูกจ่อยิงหน้าผาก 3 นัดซ้อนไม่เข้า แค่บาดเจ็บ แต่หมอตรวจแผลแค่ถูกของมีคม

พระดียิงไม่เข้า! คุยถูกจ่อยิงหน้าผาก 3 นัดซ้อนไม่เข้า แค่บาดเจ็บ แต่หมอตรวจแผลแค่ถูกของมีคม

วันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สว.สส.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่าโรงพยาบาลเกาะสมุยแจ้งมายังศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เกาะสมุย ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายไทยเข้ามารักษาตัวในสภาพเลือดท่วมหน้า โดยบอกกับเจ้าหน้าที่พยาบาลว่าถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณหน้าผาก ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบด้วย จึงสั่งการร.ต.อ.พิเชษฐ์ วิบุตร รองสว.สส. และตำรวจสายตรวจ เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล

1

ภายในห้องฉุกเฉินพบเจ้าหน้าที่พยาบาลกำลังทำแผลบริเวณศีรษะให้กับนายทวีศักดิ์ แซ่ตัน อายุ 39 ปี พบว่ามีเลือดไหลเต็มศีรษะและตามเสื้อผ้า โดยผู้บาดเจ็บสามารถคุยโต้ตอบกับเจ้าหน้าที่ได้เป็นอย่างดี จากการสอบปากคำนายทวีศักดิ์ ให้การอ้างว่าขับรถเก๋งเชฟโรเรต สีดำ หมายเลขทะเบียน กบ 8569 สุราษฎร์ธานี มาตามถนนสายทวีราษฎร์ภักดี (รอบเกาะ) มุ่งหน้ามายังบ้านหน้าทอน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย

2

ระหว่างทางรถเก๋งได้ขับไปปาดหน้ากับรถจยย.ฮอนด้าแฟนทอม สีดำ จดจำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ จากนั้นก็มีการตะโกนต่อว่ากันก่อนจะจอดรถลงมาโต้เถียงกับคนที่ขับรถจยย.คันดังกล่าว แต่อยู่ๆคู่กรณีกลับชักอาวุธปืนออกจากเอวจ่อยิงเข้าที่หน้าผากของตน 3 นัดซ้อน ก่อนจะขับรถจยย.หลบหนีไป ตนจึงรีบมาโรงพยาบาลในสภาพดังกล่าว พร้อมกับคุยโวว่าห้อยพระดีของพระครูสันตินนทคุณ วัดแหลมสุวรรณาราม อ.เกาะสมุย ทำให้ถูกยิงไม่เป็นไร

3

ต่อมาพ.ต.ท.วัชระ สั่งการให้ตั้งด่านสกัดจับคนร้ายที่ก่อเหตุในทันที แต่ยังไร้เงาของผู้ก่อเหตุโดยเฉพาะรถคันต้องสงสัยตามที่นายทวีศักดิ์ได้แจ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากนายทวีศักดิ์ ที่โรงพยาบาล แต่ได้ให้การวกวนไม่ตรงกับที่ให้ข้อมูลครั้งแรก เจ้าหน้าที่จึงยุติการค้นหาผู้ก่อเหตุตามที่นายทวีศักดิ์กล่าวอ้าง

4

จากนั้นร.ต.อ.พิเชษฐ์ ได้ไปตรวจสอบรถเก๋งของนายทวีศักดิ์ พบขวดเบียร์ที่ดื่มหมดแล้ววางอยู่ในคอนโซลเกียร์ 1 ขวด และไม่พบสิ่งผิดปรกติแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่คาดว่านายทวีศักดิ์น่าที่จะมีอาการเมาเบียร์ ส่วนบาดแผลนั้นจากการสอบถามแพทย์ผู้รักษาทราบว่า ไม่น่าจะใช่บาดแผลจากการถูกยิง แต่เป็นลักษณะของมีคมบาด อย่างไรก็ตามตำรวจจะเรียกตัวนายทวีศักดิ์มาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

5