หนุ่มเลือดร้อนใช้โซ่ฟาด-ชกหน้าตร. ไม่พอใจถูกสกัดจนรถล้ม เหตุขับจยย.ย้อยศร

หนุ่มส่งสินค้าเลือดร้อน ขี่รถมอเตอร์ไซค์ย้อนศรตกใจตำรวจเรียกจอด เสียหลักรถล้ม โมโหจัดเข้าชกตำรวจ ไม่หนำใจ เอาโซ่ฟาดหัวจนกล้องติดหมวกหักกระเด็น

จากกรณีที่ เกิดเหตุหนุ่มวัย 22 ปี พนักงานรับสินค้าของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งริมถนนเทพรัตน์ หลังก่อเหตุชกต่อยและใช้โซ่ล่ามรถจักรยานยนต์ฟาด ด.ต.สุรัตน์ พงษ์สวรรค์ ผบ.หมู่ จร.สภ.บางพลี จนได้รับบาดเจ็บ

เหตุเกิดบนถนนเทพรัตน์ ขาออก ช่องทางคู่ขนาน หลักกิโลเมตรที่ 18 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เหตุจากหนุ่มรายดังกล่าวขับรถย้อนศรมา เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้จอด แต่หนุ่มรายนี้ เร่งเครื่องหนีจึงมีการใช้รถจักรยานยนต์ดักไว้ และหนุ่มรายนี้เสียหลักล้ม ซึ่งหนุ่มรายนี้ ออกอาการโมโหจนลุกขึ้นมาใช้โซ่ฟาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยางจัง

ด้าน ด.ต. สุรัตน์ เล่าว่า นายชานนท์ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรมา ตนจึงเรียกให้จอดรถเนื่องจากกระทำความผิดกฎหมายจราจร แต่อีกฝ่ายไม่ยอมจอดและพยายามเร่งเครื่องหนี จึงใช้รถจักรยานยนต์ขี่มาจอดขวางหน้าแต่นายชานนท์ก็ยังไม่ยอมจอดและโยกรถลงข้างทางทำให้รถเสียหลักล้มลง

จากนั้นตนจึงเข้าไปหวังช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่านายชานนท์กับพุ่งมาชกที่ใบหน้า ตนจึงป้องกันตัวด้วยการชกสวนไปหนึ่งครั้ง แต่กลายเป็นว่านายชานนท์ไม่ยอมหยุดแถมคว้าโซ่ใต้เบาะรถกระหน่ำตีใส่ตนหลายครั้ง จนกล้องที่หมวกหักก่อนมีชาวบ้านมาช่วยจับตัวเอาไว้ได้

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อหากับนายชานนท์ ในข้อหา ทำร้ายเจ้าพนักงาน ขับขี่รถย้อนศร ฝ่าฝืนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ก่อนควบคุมตัวส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Touchpong Chin T Shirt · Works at Secondhand Touch up t shirt vintage style
ขนาดตำรวจยังกล้าทำ ไม่รู้ว่าก่อคดีแบบนี้มากี่ครั้งแล้ว
Like · Reply · 1 hr

Wongamart Amatyakul
ปัญหาการขับขี่ย้อนศร เป็นปัญหาระดับโครงข่ายการจราจร ที่ไม่มีทางเลือก หรือถึงมีทางเลือกก็เป็นทางเลือกที่ไม่เอื้อต่อการปฏิบัติ หลายครั้งที่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับขี่ย้อนศรโดยไม่มีเหตุเร่งด่วนอันควร
การวางผังจราจรควรวางเป็นโครงข่ายเส้นตาตารางหมากรุก เพื่อให้เกิดทางเลือกในการเดินทางที่ไม่ต้องย้อนศร การสร้างโครงข่ายดังกล่าวในเขตเมืองที่มีสิ่งปลูกสร้างแล้วคงเป็นเรื่องยุ่งยากก็คงต้องปล่อยไป แต่ในเขตนอกเมืองที่ยังเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ไม่มีสิ่งปลูกสร้าง สำนักผังเมืองควรออกพรบ.กันเขตแนวถนนในอนาคตไว้ไม่อนุญาตให้มีสิ่งปลูกสร้าง และเป็นการสื่อสารกับเจ้าของที่ดินดั้งเดิมว่าจะมีถนนในอนาคตแน่นอน ป้องกันการกว้านซื้อที่ดินของรายใหญ่แล้วจูงใจจนท.ให้ตัดถนนสนองการเก็งกำไร ซึ่งจะทำให้โครงข่ายจราจรที่ควรจะเป็นบิดเบือนไปตามอำนาจของผลประโยชน์