ให้กำลังใจ!! บุ๋ม ปนัดดา โผกอดนักเรียนถูกครูปาแก้ว เผย ปวีณา ช่วยคุย รพ.ยันฮี ผ่าตัดให้ฟรี

ให้กำลังใจ!! บุ๋ม ปนัดดา โผกอดนักเรียนถูกครูปาแก้ว เผย ปวีณา ช่วยคุย รพ.ยันฮี ผ่าตัดให้ฟรี

1

บุ๋ม ปนัดดา โผกอดน้องทราย นักเรียนถูกครูปาแก้วใส่หน้า ลั่นอย่างน้อยครูก็น่าจะมาถามไถ่อาการบ้าง เผยครอบครัวน้องทรายเครียดหนัก-หวั่นตาบอด ขณะที่ รพ.ยันฮี ยินดีผ่าตัดให้ฟรี

จากกรณีน้องทราย นักเรียนชั้น ม.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ถูกครูวิชาพละปาแก้วเซรามิกใส่บริเวณกกหูด้านซ้าย ทำให้ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อบวมทับเส้นประสาทคู่ที่ 7 ส่งผลให้ใบหน้าเสียโฉม ปากเบี้ยว และตาซ้ายปิดไม่สนิท ซึ่งทางน้องทราย ได้เดินทางร้องเรียนกับมูลนิธิปวีณา ส่วนครูคนดังกล่าวนั้น ได้ถูกต้นสังกัดตั้งกรรมการเตรียมสอบสวนแล้ว ขณะที่ยุติธรรมจังหวัดโคราชเตรียมเข้าดูแลให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

2

3

ล่าสุดวันที่ 14 กันยายน 2559 บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้เชิญน้องทราย ไปออกรายการ แรง ชัด จัดเต็ม ซึ่งสาวบุ๋ม ได้โพสต์ภาพของตนเองขณะที่กำลังสวมกอดน้องทราย โดยที่น้องทรายกำลังร้องไห้ในอ้อมอกของเธอ โดยสาวบุ๋ม ระบุว่า ตอนนี้ตาของน้องทรายเริ่มพร่า ตาเริ่มมองไม่เห็น ส่วนเงิน 3 แสนบาทที่ทางครอบครัวเรียกร้องไปยังครูคู่กรณีนั้น ไม่ใช่ค่าทำขวัญที่เยอะเกินเงินเดือนครูอย่างที่เป็นข่าว แต่เป็นค่ารักษาพยาบาล ตลอดเวลาที่น้องทรายให้สัมภาษณ์นั้นก็ร้องไห้ตลอด เพราะหากตาบอดขึ้นมาจริง ๆ ทางครอบครัวก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะมีฐานะยากจน ทุกคนในครอบครัวสู้ส่งเงินให้เรียนสูง ๆ เพื่อให้น้องทรายมีอนาคตที่ดี แต่กลับต้องมาเจอเรื่องแบบนี้

อย่างไรก็ตาม ได้ทราบว่า คุณปวีณา หงสกุล ได้ช่วยคุยกับทางโรงพยาบาลยันฮี เพื่อทำการผ่าตัดให้ฟรี แต่ไม่มีใครยืนยันว่าจะหายดีได้ 100%

4
6

 

ต่อมาที่เฟซบุ๊ก Zaii Naruedee ของน้องทราย ได้ระบุว่า หลังจากที่ตนร้องเรียนไปยังมูลนิธิปวีณาฯ แล้วนั้น ทางมูลนิธิ ได้พาตนไปรักษาที่โรงพยาบาลยันฮี โดยจะเริ่มรักษาตั้งแต่วันศุกร์นี้ (16 กันยายน) พร้อมทั้งขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้

 

5