สั้นๆแต่…ได้ใจ!!! “ซูโม่กิ๊ก” กับความรู้สึกหลังได้ดู..”อุ๋ย บุดดาเบลส” ดีเบตเดือด “อัยย์ ศิษย์ธรรมกาย” ชาวเน็ตถึงกับกระหน่ำคอมเมนท์แบบนี้!!! (มีคลิป)

จากกรณีการออกรายการดีเบตระหว่าง “อุ๋ย บุดดดาเบลส” ศิลปิน/นักร้อง ที่ก่อนหน้านี้เคยโพสต์แสดงความคิดเห็นต่อต้านต่อลัทธิธรรมกาย และ “อัยย์ เพชรทอง” ศิษย์เอกของวัดพระธรรมกาย ที่ภายหลังรายการดังกล่าวได้ออกอากาศไปทำให้กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลมีเดียล ถึงการถกเถียงของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งขณะเดียวกัน อุ๋ย บุดดาเบลส ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวภายหลังจากออกรายการ ระบุว่า…
“เมื่อวานตอนออกจากรายการต่างคนต่างคิด พี่อัย จากฝั่งธรรมกายได้เข้ามาพูดคุยถ่ายรูปด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม เท่าที่ได้พูดคุยทั้งในและนอกรายการ พี่เค้าเป็นคนน่ารักฝักใฝ่ในพระพุทธศาสนาและมีศรัทธาในตัวอาจารย์(ธัมชโย)สูงมากๆ พี่เค้าพูดกับผมว่า ชื่นชมที่ผมสนใจศึกษาและผมมีบุญ วันนึงถ้าผมเข้าใจหลวงพ่อและวัดธรรมกาย ต้องบอกพี่คนแรกนะ พี่จะรอวันนั้นนะครับ ผมก็ได้แต่พูดขอบคุณพี่เค้าไป แต่มีบางคำที่ไม่ได้บอกพี่ตอนนั้นขอมาบอกในที่นี้ละกันนะครับ ว่าผมก็รอวันที่พี่ได้พบกับครูบาอาจารย์ที่ถูกต้อง พระที่มีศีลครบ จริยวัตรวดงาม สมถะเรียบง่ายเป็นสงฆ์แท้ เช่นกันนะครับ คนอย่างพี่อัยที่มีศรัทธาแรงกล้าและเป็นชาวพุทธจะเป็นอุบาสกที่มีค่ามากครับ แต่ยึดที่พระธรรมคำสอนจากพระไตรปิฎกด้วยจะดีมากครับ ไม่ยึดที่ตัวบุคคลอย่างเดียว ปัญหาที่ยืดเยื้อมาถึงทุกวันนี้เพราะยึดที่ตัวบุคคลมากจนมองข้ามพระวินัย(ศรัทธาและปัญญาควรเสมอกันไม่มากไม่น้อยกว่ากัน) ไม่ใช่แค่เพียงพี่อัยนะครับ ผมเชื่อว่าสาวกธรรมกายหลายคนก็รักพระพุทธศาสนาอยากเป็นคนดีกันทั้งนั้นมีศรัทธาไม่น้อยกว่าชาวพุทธสายอื่นแต่ผมเสียดายกำลังศรัทธาที่มอบให้ผิดคนครับ ผมทราบดีว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลของท่านว่าจะศรัทธาใคร แต่ผมว่ามีสิ่งนึงที่เราเหมือนกันคือเรารักและเทิดทูนพระพุทธศาสนา ป.ล.สาวกธรรมกายหลายท่านที่inboxมาหาผม ก็สุภาพอ่อนน้อม มีบ้างที่ไม่แต่ที่ไม่สุภาพเลยส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่มีมุมมองทางการเมืองต่างกันแล้วด่าโดยไม่ได้ดูว่าเราคุยเรื่องอะไรกันอยู่ และมีคนถามว่า คำถามที่ผมพยายามจะถามพี่อัยในรายการแล้วไม่ได้ถามคืออะไร คือผมอยากทราบว่าเสียงผู้ชายที่คอยพูดสาธุเป็นลูกคู่ธัมชโยเวลาเทศน์เป็นใครครับ ขยันรับส่งทุกเม็ด อยากเห็นหน้าจริงๆ แกฮาดีครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจด้วยครับ ขอบคุณมากจริงๆ ผมอ่านทุกอัน แต่ขออภัยด้วยที่ตอบไม่ได้ทุกคนครับ”

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Kiat Kitcharoen ของ “ป๋ากิ๊ก” หรือ “ซูโม่กิ๊ก” พิธีกรชื่อดัง ได้มีการนำคลิปวีดีโอ รายการต่างคนต่างคิด ทางช่อง AMARIN TVHD เทปดังกล่าวมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งแชร์ข้อความสเตตัสของ อุ๋ย บุดดาเบลส ในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งระบุข้อความสั้นๆ ว่า…
“อ่านแล้วรู้สึกดีครับ”

โดยภายหลังโพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากวิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก