“อายุขนาดนี้ไม่รีบแล้วค่ะ” อั้มอัพเดตรัก บอกดอกไม้ช่อสวยแค่มาจากร้าน

วันที่ 25 ก.พ. ที่ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมเจอร์ฯ รังสิต อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกซูเปอร์สตาร์ ให้สัมภาษณ์ในงานเฉลิมฉลองครบ 20 สาขา “Beauty Club” ถึงวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหลังมีคนเห็นไปกินข้าวกับ ‘ไฮโซฟลุค’ ที่ทองหล่อ

“ก็ไม่มีอะไร ปกติ(ยิ้ม) อั้มไปทานข้าวกับเพื่อนๆ ตามปกตินะ ส่วนที่เห็นลงรูปช่อดอกไม้ในไอจี อันนั้น ร้านดอกไม้ส่งให้ ไม่ใช่คนพิเศษค่ะ”

เมื่อทักว่ามีคนเห็นว่าไปกินข้าวกับ ‘ไฮโซฟลุค’ ที่ทองหล่อ อั้มบอกว่า “ก็เป็นปกติทานข้าวนะ วันนี้ก็มีความสุขดีค่ะ”

ถามถึงเรื่องข้อตกลงท้าพนันถ้า เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร แต่งงานก่อนจะต้องจ่ายให้ 5 หมื่นบาท ตอนนี้ได้หรือยัง นางเอกสาวกล่าวว่า “ยังสิ แต่เขายังไม่ไปจริงๆ ถ้าเขาไปจริง อั้มก็คงได้(ยิ้ม) จริงๆ อั้มก็อยากจ่ายนะ แต่อั้มไม่ได้ไปไง เขาไปก่อนก็ยินดีด้วยและรับเงินมา

จริงๆ ก็แซวเขาแต่ก็ดีใจกับเขาด้วย เขาเป็นเด็กไปก่อนมันก็ไม่น่าเกลียดไง ถ้าอั้มไปก่อนมันจะน่าเกลียดเพราะน้องเขายังอยู่ ถามว่ากดดันมั้ยก็มีบ้างนะ อยากไปบ้าง แต่คงไม่มีโอกาส อั้มอยากทำงานก่อน เดี๋ยวก็ไม่ได้ทำแล้ว แต่อั้มไม่ได้ไปไหนนะ ยังไม่ตาย(หัวเราะ) หมายถึงอายุของเราจะทำได้นานแค่ไหนกับอาชีพนี้”

ถามว่ายังใจแข็งไม่ยอมตกลงปลงใจกับใครสักทีเหรอ นางเอกสาวกล่าวว่า “คือรอดูไปเรื่อยๆ อายุขนาดนี้ไม่รีบแล้วค่ะ” (พร้อมหัวเราะ)

เปลี่ยนถามถึงรายการ “จ้อจี้” ที่มีข่าวว่าหลุดผังแล้ว นางเอกสาวตอบว่า “ใช่ค่ะ เสียดายและคิดถึงทีมงานทุกคน พี่จิ้ม(ชวนชื่น) และแฟนคลับทุกคนที่มารอกันตลอด มันเป็นความเคยชินแล้ว 10 กว่าปี แต่ก็คิดอยู่แล้วว่าต้องมีวันนี้ ส่วนที่พี่จิ้มร้องไห้เสียใจที่ไม่ได้บอกลาเราเพราะคิดถึง เดี๋ยวไปหาพี่จิ้มที่บ้านก็ได้ บ้านใกล้กัน”

เห็นว่าทางช่องก็ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า อั้มบอกว่า “ทราบล่วงหน้านิดนึงเองคะ ถามว่าใจหายมั้ย ก็ใจหายคิดถึงทีมงาน มันเป็นความคุ้นเคยที่ทุกวันอังคารจะต้องไปอัดรายการ แฟนรายการทุกคนก็เสียดาย

แต่อั้มเข้าใจวันนึงก็ต้องมีเปลี่ยนไปบ้าง มีรายการอื่นๆ มาแทนบ้าง ซึ่งจริงๆ ก็ถือเป็นบุญของพวกเรามากแล้ว รายการอยู่มานานมากแล้ว ส่วนว่าจะมีรายการอื่นแทนมั้ย คงไม่มีค่ะ คือรายการนี้เป็นความผูกพันที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เลยทำมาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้”