“กุ๊กกิ๊กใหม่ดาวิกา!!!!” ปลื้มคนชอบบทเน็ตไอดอลไม่ห่วงสวย ขำโซเชียลโฟกัสเป้ามาริโอ้

นางเอกชื่อดัง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เผยความรู้สึกหลังมาร่วมรับรางวัลใน “งานฟีเวอร์ อวอร์ด 2016” ที่อินฟินิตซิตี้ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ถึงเรื่องพลิกลุกส์ในรับเชิญซีรี่ส์ “ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์” ซีซั่น2″ เป็นไงค่ะ แล้วไงใครแคร์ (หัวเราะ) สนุกมากค่ะ เราบอกตัวเองไว้เสมอว่าการเป็นนักแสดง ถ้าได้ทำอะไรที่มันมีสีสันและพัฒนาตัวเอง ก้าวผ่านขีดจำกัดของตัวเองไปได้ ซึ่งบทเจนนี่เป็นบทที่เราคิดว่าเราคงไม่มีโอกาสได้ทำได้แน่ๆ ถ้าพี่เติ้ล-ปิยะชาติ ผู้กำกับไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ไม่ได้ยื่นมาให้เรา เราคงไม่ได้มีโอกาสได้แสดงบทแบบนี้ ซึ่งคนก็อาจจะรู้สึกชื่นชอบและตกใจนิดนึงแต่ใหม่ดีใจนะคะที่ฟีดแบคกลับมาค่อนข้างดี เราได้พูดได้เต็มปากว่า เราได้ทิ้งความเป็นใหม่-ดาวิกา ไปแล้ว”

หลายคนบอกว่าเป็นนางเอกก็ต้องคีพลุกส์นางเอก
“นางเอกคีพลุกส์ก็ดีนะคะแต่สำหรับเราในบทนักแสดงเราอยากทำอะไรให้ได้หลากหลาย ซึ่งทั้งหมดที่ทำไปก็เพื่อคุณผู้ชม การที่เราได้ทำตรงนี้ได้สร้างรอยยิ้มสร้างความสุข มันเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ง่ายๆ นะและเราก็ภูมิใจมากที่มีส่วนได้ทำแบบนั้น”

แต่ในซีรี่ส์ที่เรารับบทบาทมีคนแซวเรื่องหน้าอกด้วยเพราะในเรื่องค่อนข้างโฟกัส
“ใช่ๆ ใหม่ถึงบอกว่าต้องดูให้จบนะ จะให้เต้นโชว์ไหม ขายครีมได้นะ”

ตอนถ่ายทำที่ต้องโฟกัสที่หน้าอกเรารู้สึกยังไงบ้าง
“ตอนแรกที่ได้รับบทมาก็มีถามพี่เติ้ลเหมือนกันว่าเอาจริงเหรอ ขนาดนี้เลยเหรอ คือเราจะไม่เหลืออะไรเลยนะที่สร้างมาแต่พี่เติ้ลบอกว่าเอาเถอะเชื่อเหอะว่ามันจะต้องดี และเราก็รู้สึกว่าถ้าจะทำคือถ้ากั๊กมันก็ไม่สุด อยากจะซูมตรงไหนอยากจะให้ใหม่ทำอะไรก็บอกเลย อีกอย่างเราไว้ใจด้วย”

ช่วงนี้คนเรียก เจนนี่
“ใช่ค่ะ ช่วงนี้สาวประเภทสองจะเข้ามาขอทำคลิปด้วยเยอะมากค่ะ และเริ่มมีแฮชแท็ก แล้วไงใครแคร์ ก็มีคนชอบเรามากขึ้นไม่คิดว่าเราจะกล้าทำแบบนี้ ใหม่ก็ถือว่าเราได้ลองทำอะไรแปลกใหม่และหวังว่าในอนาคตจะได้ทำอะไรที่แปลกใหม่ขึ้นไปได้เรื่อยๆ”

ส่วนเรื่องที่ถ่ายรูปคู่กับ โอ้-มาริโอ้ แต่คน ไปโฟกัสที่กางเกงฝ่ายชายมากกว่า

นางเอกสาวกล่าวว่า “ใหม่ก็เห็นว่าไปถามพี่โอ้มาแล้วก็ตามที่พี่โอ้บอกเลยค่ะไม่มีอะไร ให้โฟกัสที่อื่นดีกว่า จริงๆ ก็อยากให้โฟกัสหน้าดาวิกาบ้างคะ(หัวเราะ) โฟกัสตรงอื่นดีกว่าพี่โอ้เขินแล้ว”

แบบนี้ถ้าจะถ่ายรูปคู่กับใครต้องระวังเป็นพิเศษเลยไหม
“ไม่เลย จริงๆ มันแล้วแต่คนโฟกัส คือเราถ่ายรูปคู่กันบ่อยอยู่แล้ว ก็แล้วแต่มุม แล้วแต่ว่าคนจะมองตรงไหน”

พอเป็นข่าวแบบนี้ได้มีการพูดคุยกับมาริโอ้ไหม
“ไม่หรอกค่ะ หนูจะคุยกับพี่โอ้ให้เขาเขินทำไม แต่จริงๆ คือไม่มีอะไรเลย รู้ว่าข่าวนี้คือเป็นสีสันมากกว่า เวลาอยู่กันที่กองก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย”