เร็วแรงทะลุเพดานนรก!!!!รถตู้มุ่งหน้างานวันชาติมอญ ประสานงารถปูนกลางลำ เจ็บเพียบร้องขอความช่วยเหลือวุ่น

เมื่อเวลา 03.50 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 รงต.อ.ชีวานนท์ รัตนะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าหิน อ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ท่าหิน ว่า ได้เกิดเหตุรถยนต์ตู้ ชนกับรถยนต์บรรทุกพ่วง ที่ถนนสายสี่แยกบายพาสโพธิ์เก้าต้น หมู่ที่ 7 มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก อีกทั้งมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บติดภายในยังไม่สามารถนำออกมาได้ ร.ต.อ.ชีวานนท์ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งประสานแพทย์เวรฉุกเฉิน รพ.พระนารายณ์มหาราช อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยอุปกรณ์ในการตัดถ่างรุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นสี่แยก สัญญานไฟยังไม่ได้เปิด มีเพียงสัญญานไฟกระพริบเท่านั้น พบรถยนต์ตู้โดยสาร สีขาว หมายเลขทะเบียน 30-9381 ราชบุรี ชนกับรถบรรทุกปูนถุงยี่ห้อ ฮีโน่สีขาวหมายเลขทะเบียน 70-9671 และ 80-9509 นครราชสีมา ถุงปูนตกกระจายเกลื่อนถนน ที่รถยนต์ตู้โดยสารมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย ร้องขอความช่วยเหลืออย่างเจ็บปวด ทรมาน ซึ่งไม่สามารถเปิดประตูรถออกมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการตัดถ่างรถ เนื่องจากเกรงว่ารถจะเกิดไฟลุกไหม้ โดยสามารถช่วยเหลือ และทยอยนำคนเจ็บส่ง รพ.ได้ทั้งหมด 10 ราย อีก 1 รายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ชื่อนางอรทัย ขำสวัสดิ์ อายุ 65 ปี โดยมีนายวันเพ็ญ คำวัฒน์ อายุ 55 ปี คนขับรถตู้ยังคงดำเนินการเร่งช่วยเหลือเนื่องจากคอนโซลหน้ารถที่พังยับเยินเศษชิ้นส่วนอุปกรณ์ของรถทิ่มแทงตามลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส และสามารถนำร่างออกมาได้อย่างทุลักทุเล

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดมาจาก ต.ดอนกระเบื้อง อ.โพธิ์ธาราม ราชบุรี ทั้งสิ้น เพื่อมาร่วมงานวันชาติมอญที่จัดขึ้นที่วัดอัมพวัน ต.บางขันหมาก อ.เมือง ลพบุรี เช้านี้ แต่มาประสบอุบัติเหตุก่อนถึงวัดอีกเพียงไม่กี่กิโลเมตร ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่ารถยนต์ตู้ที่มุ่งหน้ามาจากสายลพบุรี-บ้านแพรก จะมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง ได้ชนกลางลำรถบรรทุกพ่วงที่วิ่งมาจากสายบายพาสมุ่งหน้า อ.ท่าวุ้ง อย่างจัง จนถุงปูนที่บรรทุกมาหลายร้อยลูกตกมาลงเกลื่อนถนน จนมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งร.ต.อ.ชีวานนท์ เจ้าของคดีได้ควบคุมตัวคนขับรถปูนสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.ท่าหิน ในส่วนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรักษาตัวที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช รวมถึงผู้ที่เสียชีวิตด้วย