เร็วแรงทะลุนรกหนุ่มซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดง!!!!ประสานงากระบะพาผู้ป่วยลมชักส่ง รพ. ทำผู้ป่วยเจ็บซ้ำ

เมื่อเวลา 04.20 น. (26 ก.พ.60) เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กค-8291 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายไพบูลย์ ศรีจันทร์ อายุ 27 ปี เป็นคนขับ พาครอบครัวรวม 4 คน เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครกำลังจะไปหาที่พักในตัวเมืองบุรีรัมย์ แต่พอมาถึงสี่แยกเวียนนา ถนนสุนทรเทพ ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ห่างจากสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ประมาณ 100 เมตร ได้ขับฝ่าสัญญาณไปแดงพุ่งชนประสานงากับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็ก สีเขียว หมายเลขทะเบียน บจ-2901 บุรีรัมย์ ที่มีนายวีระ ร่าเริงยิ่ง อายุ 34 ปี เป็นคนขับกำลังจะพาน้าชาย ซึ่งป่วยเป็นโรคลมชัก ไปส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ พร้อมกับภรรยาที่นั่งมาด้วยในกระบะท้ายรถ รวม 3 คน เต็มแรงจนเป็นเหตุให้น้าชายซึ่งป่วยเป็นโรคลมชักได้รับบาดเจ็บศรีษะแตกซ้ำอีก

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จึงรีบช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์รักษาบาดแผลและอาการป่วยโรคลมชักด้วย ส่วนคนขับรถกระบะ และผู้ที่นั่งมาในเก๋งคู่กรณีมีเพียงรกฟกช้ำเล็กน้อยเท่านั้น แต่สภาพด้านหน้ารถทั้งสองคันพังเสียหายด้านหน้ายุบ ทั้งนี้รถเก๋งยังได้พุ่งชนท่อประปาของการประปาส่วนภูมิภาคหักเสียหายด้วย แต่โชคดีที่ไม่พุ่งทะลุเข้าไปในร้านเฟอร์นิเจอร์

จากการสอบถามนายวีระ ร่าเริงยิ่ง คนขับรถกระบะ เล่าว่า ได้ขับรถพาน้าชาย ซึ่งป่วยเป็นโรคลมชักจะไปส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์เพื่อให้แพทย์รักษาอาการป่วย แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดง ตนก็ขับไปตามปกติแต่รถเก๋งกลับฝ่าสัญญาณไฟแดงมาด้วยความเร็วพุ่งชนกับรถของตนเองอย่างจัง จนเป็นเหตุให้น้าชายซึ่งป่วยอยู่แล้วได้รับบาดเจ็บศรีษะแตกซ้ำอีก

ด้าน ร.ต.อ.มานพ รอยประโคน ร้อยเวรฯ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ระบุภายหลังเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า จากการสอบถามคนขับรถเก๋งเบื้องต้นยอมรับว่าได้ขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดงจริง จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย และฝ่าสัญญาณไฟแดง”