ดราม่ายับสนั่นโซเชียล!!!! “จั๊กจั่น” โต้ปม ไปช่วยคนเจ็บ แต่กลับกางร่มให้ตัวเอง ยันไม่ได้สร้างภาพ

วันที่ 25 ก.พ. ที่อินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข นางเอกมากฝีมือ ให้สัมภาษณ์ในงาน “Fever Awards 2016” ถึงเรื่องที่ลงไปช่วยคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซด์โดนชน แต่กลับเจอคนเข้ามาคอมเม้นต์ดราม่าว่า “ลงไปช่วยคนเจ็บ แต่กลับกางร่มให้ตัวเอง”

โดย ‘จั๊กจั่น’ กล่าวว่า “จริงๆ จั่นก็พยายามปล่อยผ่าน ไม่ใส่ใจเพราะจั่นคิดว่าในฐานะที่เป็นคนคนหนึ่งก็อยากช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ลองคิดดูว่าถ้าคนที่โดนรถชนอยู่ข้างหน้าก็เป็นคนในครอบครัวของคุณแล้วไม่มีใครช่วยเหลือเลยจะเป็นยังไง จั่นคิดว่าใครอยากจะดราม่ายังไงก็ดราม่าไป จั่นทำของจั่นแล้วรู้สึกว่านอนหลับมีความสุขในทุกคืนก็โอเค แล้วก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะต้องสร้างภาพอะไรเพราะที่ผ่านมาก็ช่วยของจั่นมาตลอดอยู่แล้ว ทั้งน้องหมา น้องแมว แล้วนี่คือชีวิตคน 3 คน”

“ถามว่าบั่นทอนจิตใจไหมที่เจอเรื่องแบบนี้ จั่นก็มีงงๆ เพราะมีคอมเม้นต์บอกว่าจั่นนั่งกางร่มให้ตัวเอง ซึ่งถ้าดูดีๆ ก็จะเห็นว่าจั่นกางร่มให้คนเจ็บเพราะกลัวว่าเขาจะเป็นลมแดด เนื่องจากตัวเขาใส่เสื้อหนัง หัวของเขากระแทกแรงมาก เลือดก็กลบปาก หายใจก็ไม่เข้า จั่นก็พยายามจะไม่ขยับเขยื้อนคนเจ็บเพราะรู้ว่าถ้าเกิดไปทำผิดท่าทางอาจจะทำให้เขาพิการได้ ฉะนั้นเรื่องที่มาดราม่ากันก็แล้วแต่คนพูดไป เลยทำใจว่าขนาดพระพุทธเจ้ายังโดนนินทา นับประสาอะไรกับตัวเรา แค่ตัวเราทำดีที่สุดแล้วก็พอ แต่ก็ยอมรับนะคะว่าตอนที่เห็นคนมาคอมเม้นต์เรื่องนี้มีจี๊ดๆ ในใจนิดนึง อย่างที่บอกเหตุการณ์มันเกิดขึ้นตรงหน้าก็อดไม่ได้ที่จะลงไปช่วย แล้วจั่นก็ไม่ได้กางร่มลงไปตั้งแต่แรกด้วย คือมีคนขับรถผ่านแล้วเขาก็ยื่นร่มมาให้ แต่ก็เอาเหอะพยายามปล่อยผ่านเรื่องดราม่า ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นตรงหน้าก็อยากให้ทุกคนมีน้ำใจช่วยเหลือกัน อย่ายกขึ้นแต่มือถือเพื่อถ่ายคลิป แล้วก็ทำปล่อยผ่านไป” นางเอกสาวกล่าว

ได้มีโต้ตอบคนที่มาคอมเม้นต์ดราม่าไหม นางเอกใจบุญกล่าวว่า “จั่นก็อยากเคลียร์ อย่างเหตุผลที่ถ่ายคลิปเอาไว้ตั้งแต่แรกก็คือมอเตอร์ไซค์ที่โดนชนของส่วนตัวของเขาก็กระจัดกระจาย กลัวว่าทรัพย์สินเขาจะหาย ที่สำคัญคือรถหกล้อที่มาชนก็ไม่รู้ว่าจะหนีหรือเปล่า จั่นก็ถ่ายไว้ก่อน แต่โชคดีที่คนขับรถหกล้อไม่ได้หนี รวมถึงก็ถ่ายด้วยว่าตัวเองบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เป็นคนขับรถชนเขานะ เพราะยังมีคนที่ขับผ่านไปผ่านมาเข้าใจว่าจั่นเป็นคนขับชนเขาเลย”

หลายคนคิดว่าจั๊กจั่นทำบุญกับใครไม่ค่อยขึ้น เคยช่วยเหลือเรื่องข้าวกับชาวนาก็โดนหลอก ครั้งนี้ก็เจอดราม่าอีก จั๊กจั่นกล่าวว่า “คือพยายามไม่คิดอะไร แค่ว่าตัวเราทำแล้วมีความสุข จั่นมั่นใจว่าถ้าสมมุติวันนึงเกิดจั่นทุกข์ยากลำบากก็จะมีคนยื่นมือมาช่วยเหลือ คนที่เขาว่าจั่นเขาอาจจะไม่เคยช่วยเหลือใครเลยก็เลยไม่รู้จักการที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นมันอิ่มใจยังไง แต่ว่าในขณะเดียวกันก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจจั่นเยอะมาก บอกว่าอย่าไปสนใจ ซึ่งก็ต้องขอบคุณทุกคนด้วยเพราะถือว่าเป็นอีกกำลังใจหนึ่งค่ะ”

ได้ตามติดอาการของคนเจ็บที่เราลงไปช่วยบ้างไหม “เขาก็โทร.มาขอบคุณจั่น แล้วบอกอาการว่ากระดูกข้อมือหัก ฟันหัก เจ็บหลัง นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าตัวเขาทำงานเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์ ถ้ารถจั่นมีปัญหาหรือพังก็ไปซ่อมได้เพราะเขาอยากจะตอบแทนจั่นเหมือนกัน” นางเอกสาวกล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม