เกิดเหตุสลด!!!! รตต.ซิ่งกระบะพุ่งตกน้ำ ตายพร้อมเมีย-ลูกสาววัย 16 เผยชาวบ้านช่วยทุบกระจกแล้ว แต่ไม่ทัน

เมื่อเวลา 08.05 น. วันที่ 25 ก.พ. ร.ต.อ.(หญิง) จุฬารัตน์ อาจภิรมณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กระบะเสียหลักจมน้ำลำห้วยริมถนนและมีผู้ติดอยู่ในรถ ในพื้นที่ ต.หนองญาติ อ.เมือง รุดไปตรวจสอบด้วยกู้ชีพ 1669 ร.พ.นครพนม กู้ชีพเทศบาล ต.หนองญาติ กู้ชีพ อบต.โพธิ์ตาก กู้ชีพนาวาธาตุพนม ปภ.นครพนม กู้ภัยนครพนม และเจ้าหน้าที่ทหารเรือ นรข. พร้อมรถดับเพลิงกู้ชีพเทศบาลเมืองนครพนม

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งบริเวณถนนทางหลวง 2033 สายหนองญาติ-นาแก ฝั่งขาเข้าตัวเมือง ก่อนถึงศูนย์พัฒนาที่ดิน จ.นครพนม ประมาณ 100 เมตร พบไทยมุงจำนวนมาก ในลำห้วยบังกอความลึกประมาณ 3 เมตร พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน กข 7855 สกลนคร สภาพกระจังหน้าพังยับ จมอยู่ในลำห้วยจนมิด ใกล้ที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนอะไหล่ตกเกลื่อนอยู่ในที่เกิดเหตุ พบที่ต้นยอกลางลำต้นมีร่องรอยคล้ายถูกเฉี่ยวชน

เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำเชือกผูกยึดกับต้นไม้ก่อนใช้รถกู้ชีพเทศบาลเมืองนครพนม ลากซากรถขึ้นมาอย่างทุลักทุเล มี พ.ต.ต.จีรุฏฐ์ พิมพา สว.จร.สภ.เมืองนครพนม และเจ้าหน้าที่ ส.ทล.5 กก4 บก.ทล. อำนวยความสะดวกด้านการจราจร หลังจากรถฝั่งขาเข้าและขาออกติดหนักยาวกว่า 1 กิโลเมตร

หลังจากเจ้าหน้าที่ดึงรถขึ้นมาบนขอบตลิ่งที่สูงชัน 3 เมตร จ.อ.ศิริวัฒน์ ขันตี ปภ.เทศบาล ต.หนองญาติ และผู้ประสบเหตุได้นำค้อนเพื่อทุบกระจกรถ แต่รถจมน้ำลึกจึงทุบไม่แตก ก่อนใช้รถลากดึงรถใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง พบศพร.ต.อ.ทองมี ข่ายเพชร อายุ 54 ปี ตำรวจ สภ.กุดตาไก้ คนขับเสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ ขาทั้งสองข้างติดอยู่ในคอนโซล เจ้าหน้าที่จึงกู้ร่างขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล

นอกจากนี้ในซากรถยังพบนางพิสมัย นักบุญ อายุ 40 ปี คนนั่งข้างเบาะคนขับ และ น.ส.อรทัย อุทำกา วัย 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ร.ร.กุดตาไก้วิทยาคม คนนั่งเบาะหลัง เสียชีวิตรวม 3 ศพ เจ้าหน้าที่ชันสูตรเบื้องต้น คาดว่าขาดอากาศหายใจเสียชีวิตนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงนำศพไปชันสูตรที่ ร.พ.นครพนม อย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นระบุว่า รถกระบะคันดังกล่าวที่มี ร.ต.อ.ทองมี ผู้ตาย มุ่งหน้าออกจาก ต.กุดตาไก้ จะเข้าตัวเมืองขณะมีฝนตกริน ขณะถึงที่เกิดเหตุผู้ตายขับแซงรถกระบะมิตซูบิซิ รุ่นสตราด้า พบรถอีกคันวิ่งสวนมาจึงหักพวงมาลัยหลบ รถเสียหลักลื่นไถลพุ่งไปชนต้นไม้ริมทาง ก่อนดิ่งจมน้ำในลำห้วย โดยชาวบ้านที่ประสบเหตุไปพยายามเข้าไปช่วยเหลือ โดยทุบกระจกรถ แต่ด้วยรถจมในน้ำทำให้ทุบกระจกไม่แตก จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดให้แน่ชัดอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ร.ต.ต.ทองมี ผู้เสียชีวิต เพิ่งประดับยศเลื่อนไหล 53 ปี เป็นตำรวจสัญญาบัตรใหม่ๆ กระทั่งประสบเหตุเสียชีวิตกับภรรยา และบุตรสาวติดภรรยาเก่า รวม 3 ศพอย่างน่าสลด