ประกาศล่าสุด! กรมอุตุฯ เตือน 23 จังหวัด เตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง อุณหภูมิจะลดลง!!!!

ประกาศล่าสุด! กรมอุตุฯ เตือน 23 จังหวัด เตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง อุณหภูมิจะลดลง!!!!
บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเล
จีนใต้แล้ว ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ซึ่งจะมีผลกระทบตามภาคต่าง ๆ ดังนี้

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณจังหวัดอุดรธานี บึงกาฬ หนองบัวลำภู ขอนแก่น สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา และชัยภูมิ ภาคกลางบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร ภาคตะวันออกบริเวณจังหวัดนครนายก สระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล
ส่วนในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 บริเวณภาคเหนือตอนล่างบริเวณจังหวัดเพชรบูรณ์ พิษณุโลก และพิจิตร
ภาคกลางบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี กาญจนบุรี ราชบุรี และนครปฐม รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล
ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระวังความเสียหายของผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย
สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัด
สุราษฎร์ธานีลงไป มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2560