“หมู-พิมพ์ผกา”โพสต์จวก “ธรรมกาย”เป็นแค่ลัทธิ ไม่ใช่วัด ไม่ใช่พุทธศาสนา

“หมู-พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ” ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นกรณีของวัดพระธรรมกายที่กำลังเป็นข่าวโดนเจ้าหน้าที่ใช้มาตรา 44 ควบคุมวัด ว่า “ข้าพเจ้ามีความเห็นว่า ธรรมกาย นั้นเป็นแค่ลัทธิ ไม่ใช่วัด ไม่ใช่พุทธศาสนา.. คงไม่มีปัญหาใดใด..หากลัทธินี้ไม่ห่มผ้าเหลืองมาแอบอ้างพุทธศาสนา หลอกล่อให้ประชาชนหลงเชื่อ บิดเบือนคำสอนของชาวพุทธ ให้ทำบุญบริจาคเงินอย่างงมงายแบบนี้

เราคนไทย เราเป็นชาวพุทธ แต่คนไทยส่วนใหญ่กลับไม่เคยรู้ว่าพุทธศาสนาที่แท้จริงคืออะไร? พระพุทธเจ้าสอนอะไร? ให้ปฏิบัติอย่างไร? พอไม่รู้ก็หลงเชื่อ หลงผิด เข้าลิทธิผิดนิกาย โดยแอบอ้างว่านี่คือ พุทธศาสนา”

“ข้าพเจ้าคงไม่กล้าพูดอะไรมากมายเพราะยังมีเคารพต่อสิทธิในความเชื่อของคนอื่น และเข้าใจดีกว่า มีคนมากมายหลงเชื่อในลัทธินี้เยอะมาก มากจริงๆ จริงๆแล้วรับถือในระบบการจัดการ จัดระเบียบ ของเค้านะคะ รู้จักใช้ประโยชน์จากความทุกข์ของมนุษย์ มาเป็นเครื่องมือทำมาหากิน ทั้งพระ ทั้งลูกวัด อยู่กินกันอย่างหรูหราสุขสบาย

พอถึงวันที่หัวหน้าลัทธิใกล้สลาย ก็ออกมาสู้ขาดใจ ใช้เด็ก ใช้ผู้คนที่หลงเชื่อ เขามาเป็นโล่กำบัง ปกป้องแหล่งทำมาหากินอันอุดมสมบูรณ์…พระจริง จะละทิ้งได้ทุกสิ่ง ไม่ยึดติด ไม่ยึดมั่้นถือมัน #ธรรมกาย นี่ไม่ใช่การปกป้องพุทธศาสนา… อ่านและตัดสินกันเองเลยค่ะ”

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ข้อความนี้ออกไปไม่นาน ได้มีการลบโพสต์นี้ แต่มีคนแคปหน้าจอไว้แล้วนำไปแชร์กันว่อนในโลกออนไลนฺ์

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ