คุมตัว”ผู้กองเบนซ์”กับพวกส่งฝากขังคดีค้ายา-สั่งค้นล็อกเกอร์ห้องสืบสวนทั้ง 88 สน.

จากกรณี พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7 พร้อม พ.ต.อ ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก. สส .น7 พร้อมด้วยเจ้าหน้า กก.สส. น7 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สน บางขุนนนท์ นำกำลังจับกุม ร.ต.อ.สุพัฒน์ ประจงหัตถ์ หรือผู้กองเบนซ์ รองสว.สส. สน.บวรมงคล ได้ที่ห้องฝ่ายสืบสวนภายใน สน.บวรมงคล ซึ่งจากการตรวจค้นตู้เก็บของ พบกระเป๋าเป้สีแดง ภายในมียาบ้า 13,000 เม็ด ยาไอซ์ 100 กรัม และยาเคจำนวนหนึ่ง

หลังจากขยายผลจากผู้เสพ ว่า ผู้กองเบนซ์ ให้นำยาที่ได้จากการจับกุมมาให้นำไปขายจึงควบคุมตัวสอบสวน และจากการขยายผลทราบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนหลายคนก่อนจะขอหมายศาลจังหวัดตลิ่งชันออกหมายจับผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจรวม 6 คน เป็นระดับรองสารวัตร 3 คน และชั้นประทวน 3 คน รวม 6 นาย ประกอบด้วย ร.ต.อ.สุพัฒน์ ประจงหัตถ์ ร.ต.อ.นิติธร พลบุญ ร.ต.ท.วีระพล คำดี ด.ต.ปริญญา จิตต์หาญ จ.ส.ต.ภูณัช เนตรสว่าง และส.ต.ต.เรืองยศ สามบุญเรือ ทั้งหมดเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บวรมงคล ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ต่อมา ร.ต.อ.นิติธร พลบุญ ด.ต.ปริญญา จิตต์หาญ จ.ส.ต.ภูณัช เนตรสว่าง และ.ส.ต.ต.เรืองยศ สามบุญเรือ ได้เดินทางเข้ามอบตัว คงเหลือเพียง ร.ต.ท.วีระพล คำดี รอง สว.สส สน บวรมงคล เท่านั้นที่หลบหนีอยู่

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.45 น วันที่ 25 ก.พ. ร.ต.อ.นิคม พรหมโคตร ร้อยเวรฝากขัง สน บางขุนนนท์ ได้นำตัวร.ต.อ.สุพัฒน์ ประจงหัตถ์ ผู้กองเบนซ์ ร.ต.อ.นิติธร พลบุญ ด.ต.ปริญญา จิตต์หาญ จ.ส.ต.ภูณัช เนตรสว่าง ส.ต.ต.เรืองยศ สามบุญเรือง นายโยชัย หรือศักดิ์ แซ่โค้ว นายศุภกิจ หรืออาร์ท ปลาทอง ชื่นชมชิต 2ผู้ต้องหาที่เป็นพลเรือน ที่มีหน้าคอยส่งยาให้กับผู้กองเบนซ์ไปฝากขังที่ศาลตลิ่งชัน

ทั้งนี้ท้ายคำฟ้อง ระบุว่า ขอคันค้านการประกันตัว เนื่องจาก มีอัตราโทษสูง และผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าของรัฐ เกรงว่าถ้าได้ประกันตัวจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน-ข่มขู่พยานจึงขอคันค้านการประกันตัว โดยทั้งหมดขณะออกจากห้องควบคุม ได้นำผ้าขนหนูมาปิดบังใบหน้า อยู่ตลอดเวลาขึ้นรถตู้ของสน บางขุนนนท์ นำตัวไปศาลจังหวัดตลิ่งชัน

สำหรับ ร.ต.ท.วีระพล คำดี รอง สว.สส สน บวรมงคล ที่หลบหนีอยู่นั้น ยังไม่สามารถติดตามตัวได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประสานงานกับทางญาติให้เข้ามอบตัว อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ได้มีคำสั่งให้จากผู้บังคับบัญชาให้ผกก ทุก สน.ในพื้นที่ นครบาล จำนวน 88 สน.จัดชุดตรวจค้น ห้องฝ่ายสืบสวน-ชุดจู่โจม ตามล๊อคเกอร์ และให้ทราบผลภายใน 10 วัน