เมียโหดสุดทนพฤติกรรมผัว!!!! จ้างพี่เขย 2 หมื่นยิงทิ้ง อ้างทั้งตื้บ-ติดยา ขายที่เล่นพนัน!

ตร.สืบภาค 4 ปิดคดี จับเมียจ้างฆ่าผัว ดับคาไร่ข้าวโพด เหตุเกิดที่ อ.เชียงคาน จ.เลย เมื่อค่ำวันที่ 22 ก.พ. ที่แท้มือปืนเป็นพี่เขย รับจ้างในราคา 2 หมื่น ฝ่ายเมียสารภาพอ้างว่า ทนพฤติกรรมไม่ไหว ทั้งทุบตีเมีย-ลูก ติดการพนัน ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด บังคับเอาที่มรดกไปจำนองเอาเงินมาเล่นพนัน ตร.ใช้เวลาสืบวันเดียวเจอพยานเด็ดให้การมัด ก่อนเกิดเหตุพบมือปืนไปถามหาซื้อปืนจากกลุ่มขี้ยาในหมู่บ้าน ฝ่ายมือปืนรับทำเพราะสงสารน้องเมีย ตร.คุมตัวส่งดำเนินคดี ทั้งจ้างวานฆ่าและฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ก.พ. ที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช ผบก.ภ.จว.เลย พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.กิตติพงษ์ จิตรคาม ผกก.สส.1 บก. สส.ภ.4 พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.เชียงคาน พ.ต.อ.วรการ บุญประคอง ผกก.สส.ภ.จว.เลย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายจิตร ไชยคีนี อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.3 ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย ผู้ต้องหาฆ่านายศักดิ์ดำรง หรือ เชย มาอ่อน อายุ 54 ปี ที่อยู่ 33 หมู่ 3 ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณไร่ข้าวโพด เขตบ้านหินตั้ง หมู่ 3 ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย ซึ่งเป็นไร่ข้าวโพดของผู้ตายเอง

พ.ต.อ.กิตติพงษ์เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.4 บก.ภ.จว.เลย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคาน ได้ออกสืบสวนสอบถามชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการฝึกอบรมชาวบ้านที่เป็นจิตอาสา และมีสายตำรวจอยู่คลุกคลีกับกลุ่มวัยรุ่นจนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายจิตร ซึ่งเป็นพี่เขยของนางปราณี มาอ่อน อายุ 52 ปี ภรรยาของผู้ตาย ไปถามหาซื้อปืนจากกลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทำให้รู้เรื่องราวทั้งหมด จึงได้ไปสอบเค้นนางปราณีจนยอมรับสารภาพว่าได้จ้างนายจิตรให้มายิงนายศักดิ์ดำรง สามีจนถึงแก่ความตายคาไร่ข้าวโพด ตำรวจจึงตามตัวนายจิตรมาสอบสวนในที่สุดเมื่อจำนนต่อหลักฐาน เจ้าตัวก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ยิงนายศักดิ์ดำรงจนตายจริง

ด้านพล.ต.ต.ยรรยงกล่าวว่า นายจิตรซึ่งมีศักดิ์เป็นคู่เขยกับผู้ตายสารภาพว่า ช่วงค่ำวันเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายกำลังสูบน้ำเข้าไร่ข้าวโพดได้ใช้ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงใส่ผู้ตายจำนวน 1 นัด ขณะที่ผู้ตายกำลังสูบน้ำเข้าไร่เข้าโพด แล้วหลบหนีกลับไปทำงานรับเหมาก่อสร้างที่ต่างอำเภอใช้ชีวิตตามปกติ โดยนายจิตรให้การอีกว่าที่ตัดสินใจลงมือก่อเหตุเนื่องจากสงสารและเห็นใจนางปราณีที่ต้องทนทุกข์กับพฤติกรรมของนายศักดิ์ดำรง แม้ว่านางปราณีจะขอหย่าร้างหลายครั้งแล้วแต่นายศักดิ์ดำรงก็ไม่ยอมหย่า มีแต่สร้างความเดือดร้อนให้ครอบครัวและญาติ

พล.ต.ต.ยรรยงกล่าวต่อว่า ขณะที่นางปราณี ภรรยาของผู้ตายให้การรับสารภาพว่าจ้างวานให้นายจิตรฆ่าสามีในราคา 20,000 บาท โดยจ่ายแล้ว 9,000 บาท จะจ่ายอีกหลังจากงานศพเสร็จสิ้น เนื่องจากตนเองทนพฤติกรรมของสามีไม่ไหว เพราะมีนิสัยชอบทำร้ายร่างกายตนและลูกเป็นประจำ อีกทั้งมีพฤติกรรมเสพและค้ายาเสพติด ติดการพนัน รวมทั้งบังคับให้ตนเอาที่ดินทรัพย์สินมรดกไปจำนองกับธนาคารเพื่อเอาเงินออกมาให้ไปเล่นการพนันและซื้อยาเสพติดอีกด้วย

จากการตรวจสอบประวัติของนายศักดิ์ดำรงผู้ตาย ทราบว่าเคยต้องโทษในคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ซึ่งถูกจับกุมปี 2554 เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2559 หลังพ้นโทษก็ยังมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและการพนัน หลังจากสอบสวนตำรวจดำเนินคดีกับนางปราณีในข้อหาจ้างวานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และนายจิตรมือปืนในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมนำตัวผู้ต้องหา ทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงคาน รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป