ตำรวจรวบฝรั่งเมืองผู้ดีตีนแมว!!!! ย่องฉกทรัพย์ทั่วภูเก็ต ตำรวจแกะรอยจากไอโฟน!

ตร.เชิงทะเลภูเก็ต รวบตีนแมวชาวอังกฤษโจรย่องเบาลักทรัพย์บ้านพักเหยื่อชาวต่างชาติพร้อมของกลางกว่า 52 รายการ ในบ้านเช่าหลังหนึ่งที่เกาะภูเก็ต ตร.แกะรอยจากสัญญาณจีพีเอส มือถือ ไอโฟน 6 ที่ถูกยกเค้า บุกตะครุบรวบตัวคาบ้านพัก โจรเมืองผู้ดีรับสารภาพก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ หลังพบทรัพย์สินของกลางจำนวนมาก คาดคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มากกว่านี้

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. พ.ต.ท.สากล ไกรนรา สว. (สอบสวน) สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ได้ควบคุมตัวนายชาร์ลี เมจิน (Charlie Machin) อายุ 53 ปี ชาวอังกฤษ ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ในเคหสถานหรือรับของโจรเหตุเกิดในพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อส่งตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดภูเก็ต หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล อ.ถลาง สามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางหลายรายการ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล พ.ต.ท.สอาด วงษ์เวียงจันทร์ รอง ผกก.สส. สภ.เชิงทะเล พ.ต.ท.ชัยยุทธ์ คงแก้ว สว.สส.สภ.เชิงทะเล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายชาร์ลี เมจิน ผู้ต้องหาสัญชาติอังกฤษ ได้ภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยนาเกาะ หมู่ 3 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังสืบทราบและได้เบาะแสว่าเป็นคนร้ายที่ย่องเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านพักของชายชาวต่างชาติรายหนึ่งในพื้นที่ ต.เชิงทะเล คนร้ายกวาดทรัพย์สินไปหลายรายการ รวมถึงโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามสัญญาณจีพีเอส จากโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 ของผู้เสียหาย จนกระทั่งพบแหล่งที่อยู่บ้านพักหลังดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุม จากการตรวจค้นภายในบ้านคนร้ายพบของกลางจำนวนมาก โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จำนวน 2 เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง กล้องถ่ายรูปยี่ห้อแคนนอน 1 ตัว คอมพิวเตอร์แมคบุ๊ก 1 เครื่อง กระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล 2 ใบ หนังสือเดินทางจำนวน 4 เล่ม พวงกุญแจ 1 พวง อุปกรณ์เก็บข้อมูลยี่ห้อ buffalo กระเป๋าสะพายสีดำ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน 1กข-7372 ภูเก็ต จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชิงทะเล เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

นายชาร์ลี เมจิน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่ายังมีของกลางซุกซ่อนไว้อีกจำนวนหนึ่ง หลังตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงย้อนกลับไปตรวจสอบที่บ้านพักอีกครั้ง พบทรัพย์สินอีกจำนวน 53 รายการซุกซ่อนไว้ จึงรวบรวมนำมาเก็บไว้ยัง สภ.เชิงทะเล เพื่อขยายผลดำเนินคดี เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเปิดเผยว่าขณะนี้เจ้าทุกข์ ที่ถูกลักทรัพย์มายืนยันทรัพย์สินเพียงไม่กี่ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอประชาสัมพันธ์ หากมีชาวบ้านหรือบ้านพักชาวต่างชาติ ต.เชิงทะเล เคยถูกคนร้ายลักทรัพย์สินไปและสงสัยว่าเป็นทรัพย์สินของตนเองให้มาดูทรัพย์สิน และแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เชิงทะเล เป็นหลักฐานดำเนินคดีกับคนร้ายต่างชาติรายนี้