ตกลงใครกันแน่! “เจ้าหลง” เมิน-วิ่งหนีเจ้าของถึง 3 คน ปศุสัตว์เตรียมยิงยาสลบแล้ว

ตกลงใครกันแน่! “เจ้าหลง” เมิน-วิ่งหนีเจ้าของถึง 3 คน ปศุสัตว์เตรียมยิงยาสลบแล้ว

เจ้าหลง สุนัขพันธ์ไทย ชวดเจอเจ้านาย หลังมีคนแห่อ้างตัวเป็นเจ้าของแต่หมากลับไม่ยอมเข้าใกล้ใคร ปศุสัตว์เผยเตรียมนำกลับมาดูแลชั่วคราว

2

จากกรณีสะเทือนใจคนรักสุนัข เมื่อมีผู้พบเห็น สุนัขพันธุ์ไทยตัวหนึ่ง นั่งรอเจ้าของอยู่ข้างทางมานานเป็นปีๆ จนเป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์ ล่าสุด วันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงไปพื้นที่ไปสังเกตการณ์ จนเมื่อเวลาประมาณ 11.20 น. นางชะเอม ฟรีเบ อายุ 59 ปี ชาว อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นแม่ของ นางนงลักษณ์ แก้วมาก ที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของ เจ้าหลง หรือเจ้าลัคกี้ พร้อมครอบครัวและญาติ ได้เดินทางมายังบริเวณที่เจ้าหลงนอนอยู่ โดย นางชะเอม ได้เดินเข้าไปหาพร้อมกับเรียกชื่อ เจ้าลัคกี้ หรือเจ้าหลง ที่ยืนสงบยอมให้ใช้มือลูบหัว ขณะที่ นางชะเอม กำลังจะใช้มืออุ้ม เจ้าหลง กลับเกิดอาการตื่นกลัวและวิ่งหลบหนีไป

3

4

ขณะเดียวกัน นายวิโรจน์ จูห้อง อายุ 45 ปี พร้อมกับภรรยาพากันขับรถมาจาก เขตร่มเกล้า กรุงเทพมหานคร เดินทางมาดู เจ้าหลง พร้อมกับ อ้างว่า เป็นเจ้าของเจ้าหลง หรือชื่อเดิมคือ เจ้าพอลล่า โดย นายวิโรจน์ ได้เดินเข้าไปเรียกชื่อเจ้าหลงว่า พอลล่า แต่เจ้าหลง ยังอยู่ในอาการตื่นกลัว จึงไม่ยอมให้เข้าใกล้ ก่อนที่จะวิ่งหนีหายเข้าไปในสวนผลไม้ข้างทาง

5

6

ต่อมาได้มี หญิงสาว อายุประมาณ 35 ปี เดินมาตามหาเจ้าหลง โดยอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของเจ้าหลง หรือ เจ้ากล้วย แต่โชคไม่เข้าข้าง เนื่องจาก เจ้าหลง ยังอยู่ในอาการตื่นคน และเดินหนีหายเข้าไปในสวนผลไม้ ไม่ยอมออกมาที่ถนน

7

   อย่างไรก็ตาม นายนายรัชช์ นามกร ปศุสัตว์ อ.เมืองจันทบุรี ที่ได้เดินทางมาสังเกตการณ์ เปิดเผยว่า ได้วางแนวทางเตรียมนำตัวเจ้าหลง กลับไปดูแลที่ปศุสัตว์ จ.จันทบุรี เนื่องจากเกรงว่า เจ้าหลง มีความเสี่ยงที่อาจจะได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุถูกรถชน และเพื่อนำกลับไปตรวจสอบอาการทั่วไป พร้อมทำการฉีดวัคซีนป้องกัน เห็บ หมัด และโรคพิษสุนัขบ้า ในระหว่างนี้ ได้แนะนำให้ผู้ที่อ้างว่า เป็นเจ้าของ ได้นำหลักฐานประเภทภาพถ่าย พร้อมกับแสดงความสัมพันธ์โดยเชื่อว่า สัญชาติญาณ ความผูกพัน ระหว่างสุนัข กับ เจ้าของที่แท้จริง จะชี้ชัดออกมาเอง ส่วนในการนำตัว เจ้าหลง กลับมาดูแลในวันนี้ คงจะไม่ทัน เนื่องจาก เจ้าหลงที่อยู่ในอาการตื่นกลัว เดินหนีเข้าไปอยู่ในสวนผลไม้ ไม่ยอมให้คนเข้าใกล้ เบื้องต้น จะได้ส่งเจ้าหน้าที่ ผลัดเปลี่ยนเข้าไปสังเกตการณ์ คาดว่าภายในอีก 1-2 วันนี้ หากมีความพร้อมในทุกด้าน ทางเจ้าหน้าที่ จะทำการยิงยาสลบ และนำตัวเจ้าหลังกลับมาดูแลที่สำนักงานปศุสัตว์ต่อไป