น่าสงสาร!!!!หญิงพิการป่วยประหลาดฝีแตกเนื้องอกปิดตา ตุ่มเนื้องอกตามตัว ครอบครัวยากจน

วันที่ 23 ก.พ. พลตรีทวีศักดิ์ วินิจสร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 มอบหมายให้ ร.ท ดิเรก ใจอารีย์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการมวลชน เข้าตรวจเยี่ยมพร้อมนำถุงพระราชทานเครื่องอุปโภค บริโภค เครื่องนอน ผ้าห่ม มุ้ง และเสื้อผ้า ไปมอบให้กับ น.ส.สำราญ จันดา อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 226 ม.1 ต บ้านด่านนาขาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นผู้พิการ มีตุ่มขึ้นทั่วตัวคล้ายท้าวแสนปม โดยเฉพาะบนใบหน้า มีฝีขนาดใหญ่แตกออก จนใบหน้าผิดรูปคล้ายงวงช้าง และปิดตาขวาจนมองไม่เห็น

น.ส.สำราญ กล่าวว่า เป็นตุ่มประหลาดคล้ายท้าวแสนปมนี้ตามแขน ขา ลำตัว และที่ใบหน้าก็เป็นฝีประหลาด มาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยมีอาการชัก ต่อมาขาลีบ มีตุ่มฝีขึ้น และมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะบนใบหน้า ซึ่งเป็นฝีขนาดใหญ่ แล้วฝีแตกย้อยลงมาปิดตาขวาจนมองไม่เห็น คล้ายงวงช้าง ส่วนมือข้างซ้ายก็งอ เหยียดตรงไม่ได้ อยากรักษาให้หายแต่ก็ไม่มีเงิน

นางกาบ อินปา อายุ 55 ปี พี่สาว ซึ่งเป็นผู้ดูแล น.ส.สำราญ กล่าวว่า แม่เคยพาน้องสาวไปหาหมอตั้งแต่เด็กๆ หมอบอกว่าเป็นฝี แต่ก็ไม่ได้ไปหาหมอต่อเนื่อง เพราะฐานะยากจน พ่อตายตั้งแต่เด็ก แม่เลี้ยงลูกเพียงคนเดียว หนังสือก็ไม่ได้เรียน ไม่รู้หนังสือ อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ตัวเลขอะไรก็ยังไม่รู้ แต่แม่เคยพาไปหาหมอชาวบ้านให้เป่ารักษาให้ ฝีก็แห้งลง แต่ก็ห้อยลงมาปิดตา และหน้าตาผิดรูปช่วงกลางใบหน้ามีลักษณะเหมือนงวงช้าง สงสารน้องสาวมาก อยากพาไปผ่าตัดรักษา จะได้มีใบหน้าปกติ น้องสาวอยากทาแป้งสวยๆ เหมือนคนทั่วไป แต่ไม่รู้จะช่วยอย่างไร ที่ผ่านมีเทศบาลตำบลบ้านด่านนาขาม เข้ามาตรวจเยี่ยมและนำข้าวสาร อาหารแห้ง ขนม นมมามอบให้ และได้รับเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท

สำหรับผู้ประสงค์ให้ความช่วยเหลือค่าผ่าตัดรักษา น.ส.สำราญ จันดา สามารถโอนเงินบริจาคได้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเทศโก้โลตัส อุตรดิตถ์ ชื่อบัญชี นางกาบ อินปา บัญชีเลขที่ 600-0-31139-7