แตกตื่นทั้งถนน !! “สาวสวย” น้ำใจงาม จอดรถช่วยคนถูกรถชน ไม่หวั่นแม้มีงานต่อ แถมพอเข้าไปดูใกล้ๆเท่านั้น! ถึงกันสตั้น “นางเอกคนดังคนนี้” นี่เอง !! (มีภาพ)

เป็นนางเอกสาวน้ำใจงามอีกคนหนึ่งเลยสำหรับ “จักจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” ที่เมื่อยามเห็นคนได้รับความเดือดร้อนหรือประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บอยู่ตรงหน้า เธอก็ไม่รอช้า วิ่งเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บพร้อมกับโทรเรียกรถมูลนิธิกู้ภัยให้เข้ารับการช่วยเหลือทันที ถึงแม้ว่าจะมีงานที่จะต้องไปทำต่อก็ตาม

ล่าสุด (23 ก.พ. 60) จักจั่น ได้เล่าเหตุการณ์ที่เพิ่งจะไปช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายจากอุบัติเหตุรถชนมาอย่างสดๆร้อนๆ ก่อนที่จะมาร่วมงานประกาศรางวัล daradaily The Great Awards ครั้งที่ 6 ให้ได้ฟังว่า

” จริง ๆ แล้ววันนี้มีคิวซ้อมพิธีกรก่อนงาน เพราะว่าต้องเป็นคนประกาศรางวัล แต่ระหว่างทางบังเอิญไปเจอกับอุบัติเหตุทางท้องถนน มีพี่มอเตอร์ไซค์ 2 คน ถูกรถ 6 ล้อชน โดยรถมอเตอร์ไซค์คันแรกเสีย อีกคันหนึ่งก็เลยมาจอดช่วย แล้วรถ 6 ล้อ เขาขึ้นมาจากอุโมงค์ก็เลยประสานงากันพอดี

ส่วนตัวจักจั่นก็ได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับเขา ตอนแรกก็งงว่าทำไมรถถึงติด พอเห็นว่ามีอุบัติเหตุก็เลยจอดรถ แล้วเปิดไฟกระพริบเอาไว้เพราะเกรงว่า หากมีรถคันอื่นที่ตามมาจากอุโมงค์ก็อาจจะมีอุบัติเหตุอีกได้ ผู้บาดเจ็บเขาก็นอนเลือดเต็มไปหมด เลือดเขากบปาก ฟันก็หัก แต่ก็โชคดีว่าตอนนั้นมีคุณหมอขับรถผ่านมาพอดี เป็นคุณหมอผู้หญิงที่กำลังจะพาลูกไปโรงพยาบาล

คุณหมอก็บอกว่ากระดูกน่าจะหักเนื่องจากผู้บาดเจ็บมีอาการมือสั่น จักจั่นก็เลยช่วยไปหาของแข็ง ๆ มาให้เขาดามและเอาผ้าผูกเอาไว้ วินาทีนั้นตกใจมาก แต่ก็ให้คุณอาช่วยโทรเรียกกู้ภัยและก็รอจนกู้ภัยมา ส่วนอีก 2 คน ที่มอเตอร์ไซค์เขาเสียตอนแรกก็เจ็บเหมือนกันเนื่องจากเขามีอายุเยอะแล้วทั้งผู้ชายผู้หญิงเลย แค่อาการไม่หนักเท่าพี่คนที่เขาลงไปนอนที่พื้น”

ในขณะนั้นไม่ได้ตามไปช่วยถึงโรงพยาบาลเพราะว่าต้องรีบมางานประกาศรางวัล daradaily The Great Awards ครั้งที่ 6 แต่ก็ให้เบอร์ติดต่อเขาไว้แล้ว พี่คนขับ 6 ล้อ เขาก็ไม่ได้หนีไปไหน เขาก็ยังอยู่รับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โชคดีที่ทุกคนปลอดภัย อาจจะเจ็บหนักแต่ก็ไม่ถึงกับชีวิต ซึ่งหลังจากนี้ก็อาจจะต้องมีเอ็กซเรย์สมอง เพราะว่าหัวกระแทกหนักมากเลย