สุดหลอน!!!!ชาวบ้านลือแซ่ดอาถรรพ์ประตูผี! ล้มทับนายช่างอาการสาหัสเพราะไม่ได้ไหว้เจ้าที่ก่อน

วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุคนถูกประตูเหล็กขนาดใหญ่ล้มทับตัวได้รับบาดเจ็บรอการช่วยเหลือ โดยหลังรับแจ้ง จึงประสานหน่วยกู้ชีพจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จุดนครแม่สอด และตำรวจ สภ.แม่สอด รีบนำกำลังไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณประตูทางเข้าออกของสุสานหลวงเทศบาลนครแม่สอด ติดถนนสายแม่สอด-แม่ระมาด ใกล้กับสำนักงานเทศบาลนครแม่สอด โดยที่พื้นคอนกรีตหน้าเมรุเผาศพเก่าแก่ของสุสาน พบร่างของนาย สุเทพ นฤภัย อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นนายช่างรับเหมาก่อสร้าง ที่ตกอยู่ในสภาพถูกประตูรั่วเหล็กขนาดใหญ่ ที่สุงกว่า 3 เมตรเศษ และยาวกว่า 4 เมตร ของสุสานล้มทับตัวนายสุเทพแบบทั้งตัว นอนร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส หน่วยกู้ชีพและชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หลายคน ต้องรีบมาช่วยกันยกประตูรั่วเหล็กที่ทับร่างนายสุเทพออกแบบทุลักทุเลเนื่องจากประตูรั่วมีน้ำหนักมาก จนในเวลาต่อมาหน่วยกู้ชีพพิทักษ์กาญจน์จุดนครแม่สอด ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นซึ่งพบว่า นาย สุเทพ ถูกประตูรั่วเหล็กทับทั้งตัว อาการสาหัส แต่ก็ยังมีสติหลงเหลือ หน่วยกู้ชีพจึงต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอดเพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต

จากการสอบถามนาย ปู่ซอ ไม่มีนามสกุล อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยนาย สุเทพ เล่าว่า ตนเองกับนายสุเทพ และคนงานอีกหลายคน ได้มารับเหมาปูกระเบื้องและซ่อมแซมอาคารภายในพื้นที่ของสุสานหลวงเทศบาลนครแม่สอด แต่วันนี้ทำงานล่วงเวลาจนมืด จากนั้นนาย สุเทพจึงขับรถยนต์กระบะโดยมีตนเองนั่งคุมท้ายกระบะ ขับรถยนต์มาจอดหน้าประตู้รั่วเหล็กของสุสาน ก่อนนายสุเทพจะลงจากรถยนต์ แล้วเดินจะไปปิดประตูรั่วเหล็ก แต่เกิดความผิดพลาด เนื่องจากล้อลูกกลิ้งของประตูรั่วเกิดตกรางด้วยความเร็วสูง จนทำให้ประตูที่มีน้ำหนักมหาศาลล้มทับตัวนาย สุเทพ แบบล้มทั้งยืนจนร่างนอนไปกองกับพื้นตรงข้ามเมรุเผาศพของสุสาน ตนเองจึงรีบไปยกประตูรั่วเหล็กออกจากร่างนาย สุเทพ แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะยิ่งยกเท่าไรก็ยกไม่ขึ้นจนหาคำตอบไม่ได้ จากนั้น จึงต้องรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าหน่วยกู้ชีพให้มาช่วยเหลือ ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์นี้ได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาดูสถานที่เกิดเหตุ แล้วต่างจับกลุ่มวิจารณ์ว่าสาเหตุอาจจะมาจากสิ่งลี้ลับเกี่ยวกับประตูผีล้มทับคน เนื่องจากทั้งสองไม่ได้ทำการไหว้ศาลเจ้าที่เจ้าทางที่ประจำสุสานหลวงเทศบาล ซึ่งสร้างมาหลายอายุคน ก่อนจะเข้ามาทำงานจนเกิดเป็นเรื่องอาถรรพ์ถึงความแรงของเจ้าที่สุสานเก่าแก่แห่งนี้ แต่ประชาชนอีกหลายคนก็วิจารณ์ว่าสาเหตุคงเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากประตูรั่วที่เก่าและรางเลื่อนก็ชำรุดเนื่องจากใช้งานมาเป็นเวลานาน และก็ยังไม่มีหน่วยงานใดมาแก้ไข ชาวบ้านจึงวิงวอนเจ้าหน้าที่ให้เร่งมาแก้ไขอย่างเร่งด่วนเนื่องจากสุสานนี้เป็นสุสานหลัก และเกรงอาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำสองขึ้นมาได้อีกในอนาคต