สลดเมียช็อก!!!! นั่งอยู่หน้าบ้าน ผัวเป็นศพหลังบ้าน-ขณะนอนพักเพียงลำพัง

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 23 ก.พ.60 ร.ต.อ.ชาตรี ชูวิเชียร รอง สว.สอบสวน สภ.ถลาง จ.ภเก็ต ได้รับแจ้งจากนายศักดิ์ชาย เชาวน์ไวย ส.อบจ.ภูเก็ต ว่ามีชายผูกคอเสียชีวิต ในบ้าน ม.5 บ้านเมืองใหม่ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิกุศลธรรมเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าว ภายในห้องครัว พบศพนายประชา เครือพานิช อายุ 96 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกคอตัวเองกับตะขอแขวนกับราวเหล็ก ตรวจสอบคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง

สอบสวนนางวราภรณ์ เครือพานิช อายุ 90 ปี ภรรายาของผู้ตาย กล่าวด้วยความตกใจว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและหลานสาวอยู่หน้าบ้าน ส่วนผู้ตายได้นอนพักอยู่หลังบ้านเพียงลำพัง คาดว่าผู้ตายคงเกิดอาการเครียดด้วยโรครุมเร้า เนื่องจากผู้ตายเข้าพักรักษาตัวที่ รพ.วชิระภูเก็ตมาแล้ว เมื่อ 6 วันก่อน เพิ่งจะออกจาก รพ.มา เมื่อวานที่ผ่านมา จากนั้นผู้ตายได้นอนพักอยู่หลังบ้านเพียงคนเดียว

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องโรคประจำตัวจึงใช้เชือกผูกคอตัวเองตายดังกล่าว ทั้งนี้ จนท.จึงได้นำศพ ส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้เเพทย์ทำการตรวจพิสูจน์ ก่อนมอบศพให้ญาติ ประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป