เพิ่งสอบเสร็จ! เด็กชายชั้น ม.1 ขี่จักรยานยนต์เสียหลัก มุดใต้รถสิบล้อ โชคดีเจ็บแค่ถลอก

วันที่ 23 ก.พ. ร.ต.อ.สมศักดิ์ จันทร์แจ่มศรี ร้อยเวร สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ของนักเรียนชนท้ายรถสิบล้อได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพบรถจยย. ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดง ขาว หมายเลขทะเบียน จงฉ 891 นครราชสีมาโดยมี ด.ช.อนุวัฒน์ (สงวนนามสกุล) นักเรียนชั้น ม.1 เป็นผู้ขับขี่ สภาพรถด้านหน้ายุบข้างขวาตั้งอยู่ ส่วนคนเจ็บมีแผลถลอกหัวเข่าขวาและข้อศอกขวา เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลโชคชัย เพื่อทำการรักษา

ใกล้กันพบรถบรรทุกสิบล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82 8033 สุรินทร์ จอดอยู่โดยมีนายชัยวัฒนพงศ์ อายุ 43 ปี เป็นคนขับ จากการสอบสวน นายชัยวัฒนพงศ์ กล่าวว่า ตนขับรถมาจากส่งมันสำปะหลังตากแห้ง และกำลังจะกลับรถ ไปที่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้ยินเสียงดังและมีคนมาบอกให้จอดรถนิ่งๆ เมื่อลงมาดูก็พบเด็กขับรถจยย.ชนท้าย

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ขับรถมาเห็นรถจยย.ล้มแล้วมุดเข้าไปติดอยู่ท้ายรถสิบล้อบริเวณใต้ล้อหลังและรีบเข้าช่วยและบอกให้โชว์เฟอรถสิบล้อให้อยู่นิ่งๆ แล้วช่วยกันเอาเด็กออกจากใต้ท้องรถอย่างปลอดภัย โดยเด็กที่ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนกลับจากสอบปลายภาคที่โรงเรียนจะกลับบ้านที่บ้านเสาเดียว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดเสียหลักส่ายไปมาและล้มลงประกอบกับยางล้อเสื่อมทำให้ลื่นง่าย