สลดจับหนุ่มโหด!!!!-รัดคอฆ่าม่ายสาวต่อหน้าลูก 7 ขวบกับ 3 ขวบแล้วอำพรางเป็นผูกคอตาย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 ก.พ.ที่บช.ภาค 4 พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภาค 4 พร้อมด้วยพล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รองผบช.ภาค 4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภาค 4 พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ ผกก.สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ได้ร่วมกันสอบสวนนายนิวัฒน์ หรือกบ ทับศรีแก้ว อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ.152/ 2559 ลงวันที่ 8 เม.ย.58 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมีหมายจับศาล จ.พัทยา ที่ 1159/ 2553 ลงวันที่ 3 ธ.ค. 2553 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานชิงทรัพย์หลบหนี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ก.พ.2558 เวลาประมาณ 09.00 น เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านฝาง ได้รับแจ้งว่าน.ส.อารีรัตน์ หรือแมว อินละม่อม อายุ 28 ปี อาชีพธุรกิจรับเหมาถม ผูกคอเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนบ้านเลขที่ 230 บ้านโนนฆ้อง ต.โนนฆ้อง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น แต่นายอำพร อินละมาอม อายุ 53 ปี บิดาผู้ตายเชื่อว่าเป็นแฟนใหม่ของผู้ตายฆ่ารัดคอแล้วอำพรางด้วยการว่าผู้ผูกคอตายเองในห้องนอน

ต่อมาตำรวจได้ส่งศพผู้ตายไปชันสูตรพลิกศพที่ภาควิชานิติเวช คณะแพทยศาสตร์ ม.ขอนแก่น จากนั้นวันที่ 17 มี.ค. 2558 รายงานการตรวจศพของแพทย์ยืนยันว่า สภาพศพผู้ตายพบร่องรอยช้ำที่ลำคอในลักษณะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 ซม. ขนานกับลำคอผู้ตาย ซึ่งผิดหลักธรรมชาติ ซึ่งหากเป็นการผูกคอตายรอยรัดคอของเชือกจะต้องเป็นแนวเฉียงกับลำคอผู้ตาย น่าเชื่อว่าถูกคนอื่นทำให้ตาย ดังนั้นศาลจังหวัดขอนแก่นจึงได้ออกหมายจับนายนิวัฒน์ที่ได้ใช้เชือกไนล่อนผูกคอหรือรัดคอนส.อารีรัตน์จนเสียชีวิตแล้วหลบหนี

พล.ต.ต.ยรรยงกล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจบก.สส.ภ.4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.บ้านฝางได้จับกุมนายนิวัฒน์ ขณะที่เป็นโชเฟอร์ขับรถบรรทุกสิบล้อมาที่บริเวณหมู่ 12 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

“ช่วงเกิดเหตุ นายนิวัฒน์ทำงานเป็นรปภ.คุมผับแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมกับได้เล่นเฟซบุ๊กกับผู้ตายนานประมาณ 5–6 เดือน ซึ่งพ่อแม่และคนในครอบครัวไม่รู้ มีพียงเพื่อนๆเท่านั้นที่รู้ โดยในช่วงระหว่างวันที่ 20–24 ก.พ.2558 ผู้ตายได้คุยไลน์และแซตเฟชบุ๊กกับเพื่อนๆว่านายนิวัฒน์มาหาที่บ้านผู้ตาย แต่ไม่ให้เข้าบ้าน จึงถูกนายนิวัฒน์ขู่ฆ่า กระทั่งเช้าวันที่ 26 ก.พ.2558 พ่อผู้ตายและญาติได้พบบุตรสาวเป็นศพในห้องนอนในสภาพร่างนั่งพิงกับตู้เสื้อผ้าในห้องนอน มีผ้าม่านคล้องไว้ที่ลำคอ และยังพบเชือกไนล่อนสีแดงตกอยู่บนที่นอน ซึ่งเชื่อได้ว่าผู้ตายน่าจะถูกคนร้ายฆ่าขณะนอนหลับ” พล.ต.ต.ยรรยงกล่าว

พล.ต.ต.ยรรยงกล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนสวยแถมเป็นม่าย มีฐานะดี หย่าร้างกับสามีเมื่อปี 2557 มีลูกด้วยกัน 2 คน ก่อนที่จะมาถูกนายนิวัฒน์ฆ่าอำพรางด้วยการรัดคอแล้ว ทำให้เหมือนผู้ตายผูกคอตัวเองตาย พยายามได้แชทในเฟซบุ๊กและไลน์ไปหาผู้ตาย พร้อมกับนัดหมายให้ไปพบที่รีสอร์ตหลายครั้ง แต่ผู้ตายไม่ไป พร้อมกับบอกว่าถ้าต้องการเจอหน้า และพูดคุยด้วยให้มาหาที่บ้านผู้ตาย กระทั่งนายนิวัฒน์ได้ฆ่าผู้ตายด้วยเชือกในห้องนอนผู้ตายต่อหน้าลูกชายวัย 7 ขวบ และลูกสาววัย 3 ขวบ แล้วหลบหนีไป ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว

นายนิวัฒน์ได้ยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และได้บอกว่า ได้ก่อเหตุคดีลักทรัพย์รถยนต์เมื่อประมาณ 2558 ในพื้นที่ สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ก่อเหตุลักทรัพย์รถยนต์ เมื่อประมาณปี 2559 ท้องที่ สภ.ลาดพร้าว กทม. ฆ่าชิงทรัพย์นางกนกพร ทางธนกุล เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2546 บริเวณหมู่ 2 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กระทั่งสุดท้ายมาก่อเหตุฆ่าอำพรางน.ส.อารีรัตน์ อินละม่อม ในพื้นที่ สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ด้วยสาเหตุมาจากการหึงหวงที่ผู้ตายได้เล่นเฟซบุ๊กกับคนอื่นๆอีก 1- 2 คน