ล่าสุด!!!!รวบแก๊งขนยาเสพติดยัดกระสอบ 30 ใบโจ่งแจ้ง ยาบ้า 1 ล้านเม็ด ยาไอซ์ เฮโรอีน ล็อตใหญ่

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.อ.ธาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย สืบทราบจะการลักลอบขนยาเสพติดผ่านพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา มาทางถนนสายแม่จัน-เชียงแสน บริเวณเขตติดต่อ อ.แม่สาย-แม่จัน ตรงบ้านศาลาเชิงดอย ม.6 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จึงสั่งการ พ.ต.ท.เทคนิค จันสี สว.สส.สภ.แม่สาย และ พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ ตงศิริ รรท.รอง ผกก.สส.สภ.แม่จัน นำกำลังไปดักซุ่มรออยู่บริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นสวนป่าติดถนนทางขึ้นลงดอยตุง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีบรอน หมายเลขทะเบียน กจ-4973 พะเยา และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีบรอน หมายเลขทะเบียน บบ-1730 พะเยา ขับลงมาจากสวนป่าติดถนนโดยมองเห็นที่ด้านหลังกระบะรถมีกระสอบฟางหลายใบวางซ้อนกันเอาไว้อย่างชัดเจนโดยไม่มีการกำบังหรือปกปิดใดๆ

เจ้าหน้าที่เห็นตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงขับรถไล่ติดตามซึ่งพบว่ารถยนต์เก๋งขับนำหน้าและมีรถยนต์กระบะขับตามด้วยความเร็วสูง เมื่อเจ้าหน้าที่ตามไปปถึงถนนสายแม่จัน-แม่สาย พื้นที่ ม.4 ต.สันทราย อ.แม่จัน พบว่ารถยนต์ทั้ง 2 คันเริ่มไหวตัวทันและจะขับหลบหนีเจ้าหน้าที่จึงนำรถเข้าประชิดจากนั้นได้ทำการสกัดเอาไว้ได้จากนั้นบังคับให้รถจอดข้างทาง จากการตรวจสอบพบว่ารถทั้ง 2 คันมีชายอยู่รวมกัน 3 คนโดยคันแรกมีนายคมกริช ธนาวุฒิชัย อายุ 18 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 71 หมู่ 8 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และนายเฮ้อ แซ่ท่อ อายุ 26 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านห้วยคุ หมู่ 8 ต.ปอ อ.เวียงแก่น เป็นคนขับและโดยสารตามลำดับ ส่วนรถยนต์กระบะมีนายกั๋ว แซ่ย่าง อายุ 26 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านห้วยคุ หมู่ 8 ต.ปอ อ.เวียงแก่น ขับไปตามลำดังโดยทั้งหมดเป็นชาวม้ง

เมื่อตรวจสอบที่กระบะหลังรถกระบะเจ้าหน้าที่พบกระสอบฟางสีลายวางซ้อนกันอยู่รวมจำนวน 30 ใบ โดยบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 10 ใบๆ ละ 100,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 1 ล้านเม็ด บรรจุยาเสพติดประเภทยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวจำนวน 8 ใบ โดยยาไอซ์จะซุกซ่อนเอาไว้ในถุงใบชาอีกชั้นหนึ่งกระสอบละ 11 ถุง รวมจำนวน 89 ก้อน น้ำหนักแต่ละกระสอบมีประมาณ 11.4 กิโลกรัม รวมน้ำหนักยาไอซ์ทั้งหมด 92.7 กิโลกรัม นอกจากนี้มีกระสอบอีกจำนวน 12 ใบที่บรรจุยาเสพติดประเภทเฮโรอีนที่ห่อด้วยกระดาษสีเขียวพันทับด้วยเทปกาวกระสอบละ 7-8 แท่ง รวมจำนวนทั้งหมด 430 แท่ง น้ำหนักกระสอบละตั้งแต่ 13.3-15.3 กิโลกรัม รวมน้ำหนักเฮโรอีนทั้งหมด 165 กิโลกรัม จึงได้จับกุมตัวทั้ง 3 คนเอาไว้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ไอซ์และเฮโรอีน ) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย สำหรับยาเสพติดทั้งหมดคาดว่านำมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านด้านหมู่บ้านผาขาวซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของชนกลุ่มน้อย.