นาทีระทึก!!!!ขับออกจากอู่ไม่ทันข้ามคืน ควันพุ่งขึ้นหน้ารถ หนุ่มรีบปิดสวิทช์แต่เครื่องไม่ดับ ก่อนไฟลามไหม้วอด

วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ปิยเฉลิมชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้รถเก๋งบนถนนบัวลอง ภายในเขตเทศบาลนคนครราชสีมา จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา พร้อมรถดับเพลิงเคลื่อนที่เร็วเข้าควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กต 4030 ระยอง โดยมีเพลิงกำลังลุกไหม้จากบริเวณห้องเครื่อง ก่อนที่จะลุกลามไปยังห้องโดยสาร เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดเส้นทางการจราจร เนื่องจากทราบว่ารถคันดังกล่าวติดตั้งแแก๊สแอลพีจี เกรงว่าอาจจะเกิดระเบิดขึ้นได้ ก่อนที่จะช่วยกันระดมฉีดน้ำจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

จากการสอบถามนายศิลายุทธ ดารอด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 457 หมู่ 9 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าของรถกล่าวว่า ตนเพิ่งนำรถเก๋งคันดังกล่าวออกมาจากอู่แห่งหนึ่งในโคราช เมื่อค่ำที่ผ่านมา และได้ขับเข้ามาทำธุระภายในตัวเมืองในช่วงกลางดึก ซึ่งระหว่างที่ขับมานั้นรถยนต์ก็เริ่มมีอาการติดๆ ดับๆ จนกระทั่งได้กลิ่นเหม็นไหม้เข้ามาที่บริเวณห้องโดยสาร จากนั้นตนจึงพยายามที่จะปิดสวิทช์กุญแจรถ แต่เครื่องยนต์ก็ไม่ดับอีกทั้งยังพบว่ามีเปลวไฟลอยออกมาจากห้องเครื่อง ตนจึงพยายามที่จะเปิดฝากระโปรงยนต์เพื่อนำน้ำมาดับไฟและถอดขั้วแบตเตอรี่ แต่รถยนต์ของตนติดตั้งระบบแก๊สแอลพีจี จึงเกรงว่าจะเกิดการระเบิด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว