ล่าสุด!!!!เหลือ 5 รูป!! พระประท้วงอดอาหาร จนท.ลุยเข้าตรวจธรรมกายอีกจุด-ชุลมุนถูกขวางอีก

เวลา 03.00 น. วันที่ 23 ก.พ. บรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ตลอดทั้งคืนถึงเช้านี้ เหตุการณ์ยังเป็นปกติ บริเวณทางเข้าประตู 5-6 เช้านี้ยังคงมีบรรดาศิษยานุศิษย์และพระภิกษุสงฆ์กว่าพันคน ได้ตั้งเต็นท์นั่งสวดมนต์นั่งขวางถนนสายเลียบคลองแอล 2-3 ตามเดิม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.และตำรวจปราบจลาจลจำนวน 2 กองร้อย ยืนประจำการห่างกัน 10 เมตร ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมที่เต็นท์ตลาดกลางที่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนนสายบางขันธ์-คลองหลวง ได้มีพระสงฆ์พระลูกศิษย์กางเต็นท์ปักหลักนั่งสวดมนต์อยู่ประมาณ 500 คน ซึ่งเช้านี้ทั้งสองจุดได้มีพระสงฆ์ของวัดได้เดินออกมาบิณฑบาตตามปกติของสงฆ์จำนวนหลายสิบรูป

โดยทางพระสงฆ์ได้เดินผ่านเข้าออกผ่านทางแนวรั้วกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.และทหารที่มาปักหลักรักษาความสงบเรียบร้อยเหมือนเดิม โดยเจ้าหน้าที่ได้อำนวยความสะดวกให้พระสงฆ์ที่ออกมาบิณฑบาตข้างนอกแล้วกลับเข้าไปฉันในวัดเท่านั้น ตลอดทั้งคืนบรรยากาศรอบๆวัดพระธรรมกาย บริเวณถนนบางขันธ์-คลองห้า เจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนร่วมกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้ตั้งด่านตรวจเพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนอย่างเข้มงวดอยู่ตลอดเวลาและทำการตรวจค้นรถที่จะมาวัดอย่างเข้มงวด

เวลา 08.00 น. ความเคลื่อนไหวบริเวณตลาดกลางภายในเต็นท์จะมีป้ายข้อความวางไว้เป็นระยะมีพ่อค้าแม่ค้า นำสิ่งของออกเตรียมจำหน่าย โดยมีประชาชนบางส่วนเริ่มทยอยตักบาตรทำบุญพระสงฆ์ที่เริ่มออกบิณฑบาตแล้วขณะที่ฝั่งขวามือของตลาดซึ่งเป็นจุดที่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 7 รูป ประกาศประท้วงอดอาหาร ขอให้รัฐบาลยกเลิกการบังคับใช้มาตรา 44 ควบคุมวัดพระธรรมกายเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ ซึ่งจากการสังเกตพบพระสงฆ์ เหลือเพียง 5 รูปเท่านั้น แต่จากการสอบถามบุคคลในพื้นที่ทราบว่า พระสงฆ์อีก 2 รูปติดกิจนิมนต์ แต่ไม่ทราบรายละเอียด ส่วนบริเวณด้านหน้าของตลาดกลาง ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร คอยดูแลความเรียบร้อยรอบๆ พื้นที่ ริมถนนทางเข้า ประตูที่ 5 และ 6 วัดพระธรรมกาย พบว่าเจ้าหน้าที่ได้นำแผงรั้วเหล็กมากั้นจุดทางเข้าออกเพิ่มเติมอีก 5-6 ชั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน และตำรวจภูธรภาค 1-2 เข้ามาสับเปลี่ยนกระจายกำลังทั้งด้านหน้าถนนและระยะประชิด

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่จะเข้าค้นตรวจอีกจุด แต่เกิดความชุลมุน เมื่อมีการขวางไม่ให้เข้าไปตรวจอีก