หนุ่มขับปิกอัพหวังแซงซ้าย เจอรถบรรทุกพ่วงเบียดตกร่องน้ำกลางถนน

วันที่ 22 ก.พ. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถานได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะตกท่อระบายน้ำร่องกลางถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า กทม. หลักกิโลเมตรที่ 302 หมู่ 16 บ้านบึง ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยตำรวจทางหลวง ลุงนึกประจวบรถยก และรถยกกุยบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นทางสวนเลนเนื่องจากอยู่ในช่วงระหว่างปรับปรุงซ่อมแซมถนนฝั่งขาเข้ากทม. พบรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน บพ 9701 ประจวบคีรีขันธ์ มีแผงคอกเหล็กติดอยู่ที่กระบะ ตกอยู่ในร่องกลางถนน ด้านหน้ารถทิ่มตกไปอยู่ในท่อคลองระบายน้ำได้รับความเสียหาย กันชนหน้าและขอบล้อแม็กหน้าด้านซ้ายแตกเสียหาย โดยมีนายเซฟคาน โมฮาเหม็ดซาริน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 2 ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบสวนนายเซฟคาน ให้การว่าตนขับรถบรรทุกน้ำดื่มไปส่งที่จังหวัดกระบี่ และกำลังจะขับรถกลับบ้านที่ตำบลศาลาลัย เพื่อที่จะไปเข็นวัวขุนไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อถึงจุดเกิดเหตุระหว่างทางได้ขับตามหลังรถบรรทุกพ่วงซึ่งเป็นทางสวนเลน และพยายามจะแซงซ้ายจึงเกิดการเบียดกันทำให้เสียหลักตกท่อระบายน้ำร่องกลางถนนดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมทั้งตรวจสอบรถบรรทุกคู่กรณีและเรียกมาสอบปสวนต่อไป