แตกตื่น!!!!เชี่ยนหมากกระจาย! จับวงป๊อกเด้งผู้สูงวัย เล่นเป็นสิบๆคน-เงินของกลาง 60 บาท

วันที่ 22 ก.พ. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เข้าจับกุมวงพนันไพ่ป๊อกแปดป๊อกเก้า ที่บ้านหลักป้าย หมู่ 8 ต.หนองห้าง อ.อุทุมพรพิสัย ตามคำสั่งนายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย และ พ.ต.อ.จารุวิทย์ วงค์ชัยกิตติพร ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่ามีผู้สูงอายุลักลอบเล่นการพนัน

เมื่อไปถึงพบว่ากำลังจับกลุ่มเล่นไพ่ตามที่ได้รับแจ้งจริง จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวพากันวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 10 คน เป็นชาวบ้านในละแวกซึ่งมีทั้งหญิงและชายอายุ 48-74 ปี พร้อมของกลางประกอบด้วย ไพ่ 1 สำหรับ และธนบัตรรัฐบาลไทยฉบับละ 20 บาท จำนวน 3 ฉบับ รวมเป็นเงิน 60 บาท

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกแปดป๊อกเก้า พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

นางพล (นามสมมติ) อายุ 74 ปี ผู้ต้องหาคนหนึ่ง เผยว่า ช่วงนี้ว่างเว้นจากการทำนา จึงชวนกันมาเล่นไพ่แก้เหงา และเล่นพนันกันเพียงไม่กี่บาท และเพิ่งจะเริ่มเล่นเพียงไม่กี่ครั้งก็ถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุม