ตำรวจ!!!!ล่อซื้อบุกจับผับกลางเมืองพัทยา ลอบค้าบริการทางเพศให้ต่างชาติ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 ก.พ. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นอภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการลักลอบค้าประเวณีให้ชาวต่างชาติที่ร้านคลับ 4 เลขที่ 417/26 พัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงสั่งการนายพิเชษฐ์ ธรรมโหร ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอบางละมุง ประสาน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา และ ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง นายทหารหัวหน้าชุดดูแลความสงบเรียบร้อย อ.บางละมุง วางแผนส่งสายลับชาวต่างชาติ นำเงินสด 2,000 บาท ทำทีไปเที่ยวและติดต่อล่อซื้อบริการทางเพศ

ตรวจสอบพบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นตึกแถว 3 ชั้น 1 คูหา ด้านล่างเปิดเป็นคลับ ด้านบนแบ่งเป็นห้องพัก โดยหลังจากจ่ายเงินสด ทางผู้ดูแลคลับจึงนำหญิงสาวชาวไทยขึ้นไปส่งให้ที่ห้องพักบนชั้น 2 สายลับชาวต่างชาติคนดังกล่าวจึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มรออยู่ด้านนอกนำกำลังบุกเข้าจับกุม พบพนักงานสาวหลายคนนั่งอยู่ด้านใน เมื่อขึ้นไปตรวจสอบบนชั้น 2 และ 3 พบว่าแบ่งทำห้องเป็นชั้นละ 2 ห้อง และมีลูกค้าใช้บริการทางเพศอยู่ 2 ห้อง

ตรวจค้นในลิ้นชักบริเวณเคาน์เตอร์พบเงินสดที่ใช้ล่อซื้อ โดยมี น.ส.ชญานุช เลาเกลียว อายุ 36 ปี รับสารภาพว่าเป็นเจ้าของร้าน เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาเป็นธุระจัดหาบุคคลไปกระทำการค้าประเวณี, เป็นเจ้าของกิจการหรือผู้ดูแลหรือผู้ควบคุมการค้าประเวณีในสถานบริการ และจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่หญิงสาวอายุ 26 ปี ที่ขายบริการทางเพศให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่กันไว้เป็นพยาน ส่วนคนอื่นๆ ยังไม่พบการกระทำผิด จึงทำประวัติไว้ก่อนปล่อยตัวไป

ด้านนายพิเชษฐ์ เผยว่า คลับแห่งนี้รับลูกค้าเฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น เปิดบริการเวลา 12.00-24.00 น. ฉากหน้าจะเปิดเป็นคลับให้นักท่องเที่ยวเข้ามาดื่มกิน แต่เบื้องหลังลักลอบนำหญิงสาวมาค้าประเวณี คิดค่าตัว 2,000 บาท ทางร้านจะได้ 1,000 บาท และแบ่งให้หญิงสาว 1,000 บาท จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุมข้อหาค้าประเวณีมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็ยังลักลอบเปิดให้บริการอีก ถือว่าเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาในสายตาของชาวโลก