เก่งจริงๆเจ้าตูบ!!!!ถึงกับเข่าอ่อน!! รอดสายตาจนท.-เจอสุนัขทหารจับได้ ขนบุหรี่เถื่อน โทษปรับเฉียดล้าน

สุนัขทหารสุดเจ๋งโชว์ฝีมือดมจนเจอ ขณะเจ้าหน้าที่สกัดจับขบวนการลักลอบขนบุหรี่เถื่อนเข้าประเทศ ผู้ต้องหาถึงกับเข่าอ่อนเมื่อเจอโทษปรับกว่า 7 แสนบาท

วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ตำรวจ ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด สายตรวจจากสำนักการจัดการทัพยากรป่าไม้ที่ 4 จังหวัดตาก สรรพสามิตแม่สอด และศุลกากรแม่สอด จังหวัดตาก ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นสิ่งของผิดกฎหมาย ที่จุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน บนถนนสายแม่สอด-ตาก เขตชายแดนอำเภอแม่สอด และระหว่างนั้นได้มีรถเทรลเลอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 62-0494 กรุงเทพ ที่ด้านหลังบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์สินค้า ขับผ่านมาที่จุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้คนขับรถหยุดรถ และขออนุญาตเข้าทำการตรวจค้นรถตามปกติ

พบนายพิชิต หลอนเงิน อายุ 40 ปี เป็นคนขับรถซึ่งอยู่ในอาการปกติไม่ได้ส่อพิรุธ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้เปิดประตูตู้คอนเทนเนอร์ด้านหลังรถออก ก็พบกล่องสินค้าขนาดใหญ่จำนวน 8 กล่อง ซึ่งถูกห่อหุ้มอย่างแน่นหนาและห่ออย่างมิดชิด เจ้าหน้าที่จึงสงสัยและขอตรวจสอบภายในกล่องดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดกล่องออกเพื่อสุ่มตรวจเบื้องต้นพบเป็นเพียงอาหารแห้งและปลากระป๋อง เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารนำ สุนัขทหารชื่อ “วันเคอร์” เข้าไปตรวจดมตรวจพิสูจน์ สุนัขได้ส่งสัญญาณว่าพบสิ่งผิดปกติคาดว่าเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงทำการรื้อค้นอย่างละเอียดทุกกล่องก็พบว่าภายในกล่องทั้งหมด ถูกซุกซ่อนบุหรี่หนีภาษีผิดกฎหมาย โดยสามารถตรวจยึดของกลางบุหรี่ผิดกฎหมายไม่ติดอากรแสตมป์เสียภาษีได้จำนวนมาก รวมมูลค่าปรับคิดเป็นเงินจำนวน 705,375 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวคนขับรถไปทำการสอบสวนอย่างละเอียด

เบื้องต้น นายพิชิต ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในสภาพเข่าอ่อนว่า ได้ทำการลักลอบขนบุหรี่ผิดกฎหมายยี่ห้อต่างประเทศมาจากประเทศเพื่อนบ้านออกมาตามพื้นที่ตามแนวตะเข็บชายแดน อำเภอแม่สอด เพื่อจะนำของกลางทั้งหมดไปส่งที่กรุงเทพฯ และก็ยังไม่ได้รับค่าจ้างแต่อย่างใดเนื่องจากต้องรอส่งสินค้าเสร็จก่อน จนมาถูกเจ้าหน้าที่และสุนัขทหารตรวจพบคาจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหา มียาสูบต่างประเทศโดยไม่ติดป้ายอากรแสตมป์ ไว้ในครอบครองเกินกว่า 500 กรัม และมีไว้เพื่อขายยาสูบที่ไม่ได้ติดอากรแสตมป์ โดยผิดกฎหมาย นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ดำเนินคดี

สำหรับสุนัขทหารชื่อ วันเคอร์ ซึ่งเป็นสุนัขเพศผู้ อายุ 6 ปี ของทหารชุดสุนัขทหาร จากกองกำลังนเรศวร ถูกส่งมาประช่วยราชการที่ชายแดนอำเภอแม่สอด และตลอดเวลา 2 ปี ที่ผ่านมา เจ้าวันเคอร์สามารถตรวจจับยาเสพติดยาบ้าได้กว่า 3 แสนเม็ด และสุนัขตัวนี้ได้ฝึกดมบุหรี่เถื่อนที่แอบซุกซ่อนยาบ้าได้มาโดยตลอดตามแนวชายแดนอำเภอแม่สอด จนเจ้า วันเคอร์ เป็นกำลังเสริมของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ทั้งสร้างผลการปฏิบัติจนเป็นที่เกรงขามอย่างดีเยี่ยม และยังเป็นขวัญใจของประชาชนทุกคนที่มาใช้บริการที่จุดตรวจ มาโดยตลอด