ระทึก!!!!คนงาน ขุดดินไปโดนระเบิดปิงปอง บึ้มสนั่น คาดมีคนมาทิ้งไว้ก่อนก่อสร้าง

วันที่ 17 ก.พ. พ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาสน์ ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.อายุ เบ็นอับดุลเลาะ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่ทหารจาก ปตอ.พัน 6 พร้อมกับเจ้าหน้าที่ EOD ชุดเก็บกู้เข้าทำการตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีคนงานก่อสร้างถูกวัตถุระเบิด ระเบิดใส่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณสถานที่ก่อสร้างสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.นนทบุรี หมู่ 9 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

จุดเกิดเหตุเป็นสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.นนทบุรี แห่งใหม่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จพบนายออง ดู รวย อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา มีอาการบาดเจ็บที่มือเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพบเศษซากชิ้นส่วนที่ระเบิดไปแล้วเป็นวัสดุประเภทพลาสติก ซึ่งมีส่วนผสมของดินดำ จึงทำให้เกิดระเบิดขึ้นและคาดว่าน่าจะเป็นชนิดระเบิดปิงปอง

นายออง ดู รวย กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังใช้จอบขุดปรับหน้าดินเพื่อจะทำการปูตัวบล็อคพื้นสำเร็จรูป เมื่อจอบกระแทกกับพื้นดินได้เกิดระเบิดขึ้น 1 ครั้ง มีแสงไฟวาบท่วมขึ้นมาด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งออกมาซึ่งขณะนั้นมีหัวหน้างานและคนงานที่อยู่ใกล้เคียงรวม 4 คน มีเพียงตนได้รับบาดเจ็บที่มือเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าระเบิดนั้นน่าจะเป็นชนิดระเบิดปิงปองที่น่าจะมีคนนำมาทิ้งไว้ก่อนที่จะมีการก่อสร้างสถานที่แห่งนี้ และเป็นจังหวะที่คนงานมาทำงานเพื่อปรับพื้นปูตัวหนอนโดยใช้จอบขุดซึ่งเป็นไปได้ว่าเกิดไปถูกระเบิดปิงปองลูกดังกล่าวจึงทำให้เกิดระเบิดขึ้นขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ EOD ให้ข้อมูลว่าระเบิดดังกล่าวมีส่วนผสมของดินดำไม่จำเป็นต้องจุดฉนวนเพียงถูกแรงกระแทกก็สามารถระเบิดได้ทันที