ทำกันได้ลงคอ!!!!คนร้ายอุกอาจขโมยสายไฟฟ้าบ้านพยาบาลสาว เสียหายกว่า 3 หมื่นบาท

คนร้ายอุกอาจก่อเหตุขโมยตัดสายไฟฟ้า บ้านพยาบาลสาววัย 41 ปี 4 ครั้ง ในรอบ 2 อาทิตย์ มูลค่าความเสียหายกว่า 30,000 บาท

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 19 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ชัยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นางสาวภัทราวดี นุชวงศ์ อายุ 41 ปี ว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยตัดสายไฟฟ้าภายในบ้านที่กำลังก่อสร้างยังไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 2 ตำบลแสลง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบด้วย
หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.ชัยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนางสาว ภัทราวดี อาชีพเป็นพยาบาลและเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว และพบนายเอกชัย บุญญากร อายุ 45 ปี ช่างรับเหมาก่อสร้างยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ และได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้ร่องรอยที่คนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุใช้เครื่องมือตัดสายไฟฟ้าภายในไปหลายจุด เช่น เสาบ้าน เครื่องปั๊มน้ำ และเพดานบ้าน รวมกันกว่า 30 เมตร ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู นอกจากนี้คนร้ายยังได้ขโมยบันไดอลูมีเนียมขนาดใหญ่ไปอีก 1 อัน รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท

จากการสอบถาม นายเอกชัย ผู้รับเหมาก่อสร้าง ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และคนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยคนร้ายจะเลือกเอาเฉพาะสายไฟ และวัสดุที่เป็นอลูมีเนียม เพราะมีราคาสูง และขายง่าย ประกอบกับบ้านหลังดังกล่าวอยู่ติดกับสวนผลไม้ เวลากลางคืนไม่มีคนนอนเฝ้า จึงเป็นเป้าหมายให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุได้ง่าย ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ถ่ายรูปในที่เกิดเหตุไว้ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามร้านรับซื้อของเก่า และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และตามเส้นทางที่คาดว่าใช้หลบหนีเพื่อเป็นเบาะแสในการตามจับคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปอีกด้วย