ดีเจภูมิ ตาสว่างดึงสติ “เรื่องใช้เงิน” จากกินเหล้าคืนละเป็นแสน

ดีเจภูมิ ตาสว่างดึงสติ “เรื่องใช้เงิน” จากกินเหล้าคืนละเป็นแสน

 

1

 

ดีเจภูมิ ยอมรับอดีตเคยพลาด ใช้เงินเปลือง เพราะโง่ไม่รู้จักคุณค่าของเงิน ขอบคุณ หมอยู ที่ช่วยดึงสติ จากนี้จะรู้จักให้เกียรติเงินมากขึ้น และใช้อย่างมีคุณค่า

              หากเอ่ยถึงชื่อ ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า หนุ่มเจ้าสำราญผู้มีไลฟ์สไตล์ชีวิตหรูหรา ข้าวของเครื่องใช้ต้องแบรนด์เนม และชอบหาความสุขจากการไปท่องเที่ยวในต่างแดน มีเงินเป็นฟ่อน ๆ ชีวิตดี๊ดีจนน่าอิจฉา แต่ก็มักจะโดนวิจารณ์อยู่เสมอว่าเป็นคนอวดร่ำอวดรวย

2

โดยล่าสุด (14 กันยายน 2559) ดีเจภูมิ โพสต์ภาพยืนกินหมูปิ้ง พร้อมเผยข้อคิดดีที่ได้จาก หมอยู อดีตหวานใจ เนย เนโกะ จัมพ์ ว่าช่วงหลังตนใช้เงินเป็นเศษกระดาษ ตนไม่ได้รวยนะแต่โง่ เช่นการที่ตนเปิดแอร์และเปิดไฟทิ้งไว้เต็มบ้าน ซื้อทริปทัวร์ไปเมืองนอก พอถึงเวลาขี้เกียจไปก็ทิ้ง กินเหล้าคืนละเป็นแสน ให้ทิปเด็กเสิร์ฟทีละหมื่น

จนกระทั่ง หมอยู น้องรักพูดประโยคนึงขึ้นมา “พี่ภูมิใช้เงินเยอะจังเลย พี่ไม่ต้องประหยัดหรอก แต่พี่ควรจะให้เกียรติเงินมากกว่านี้นะครับ… อะไรก็ตาม ถ้าเราให้เกียรติมัน มันก็จะให้เกียรติเรา แล้วในทางกลับกัน ถ้าเราไม่ให้เกียรติมัน มันก็จะไม่ให้เกียรติเรา” ซึ่งดีเจภูมิบอกว่า ฟังแล้วก็รู้สึกสว่างเลย มันโคตรจริงเกือบทุก ๆ อย่าง ถ้าเราให้เกียติสุขภาพเรา สุขภาพเราก็จะดี แล้วสุดท้ายมันก็กลับมาดูแลเรา… เช่นเดียวกับการให้เกียรติการงาน ให้เกียรติคนที่เรารักและคนรอบข้าง สุดท้ายเขาก็จะให้เกียรติเราคืน

3

สรุป สิ่งที่ได้มาวันนี้ก็คือ การให้เกียรติให้ความเคารพ เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช้กับแค่ผู้คน แต่สำคัญสำหรับทุก ๆ สิ่งอย่าง ธรรมชาติ สถานที่ หรือแม้กระทั่งวัตถุสิ่งของ… ดูแลใส่ใจอะไร สุดท้ายมันก็จะกลับมาดูแลใส่ใจเรา

4

5

6

ภาพจาก Instagram djpoom