ล่าสุด!!!!คณะพระวัดเส้าหลิน เข้าสักการะพระบรมศพ ชื่นชมพระองค์ทรงเป็นที่เคารพของคนทั้งโลก

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ก.พ. พล.อ.ประดิษฐ์ บุญเกิด เลขาธิการสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน พร้อมด้วย พล.ท.สรชัย แก้วนพ รองเลขาธิการสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน นำคณะสงฆ์จากสำนักวัดเส้าหลิน มณฑลเหอหนาน เมืองเจิ้งโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 37 รูป เข้าปลงธรรมสังเวชพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง และถวายพระพรสมเด็จพระอยู่หัว เนื่องในโอกาสขึ้นทรงราชย์ เป็นรัชกาลที่ 10

พล.ท.สรชัย เปิดเผยว่า ท่านซื่อ หยง ซิ่น เจ้าอาวาสวัดเส้าหลิน มีความเลื่อมใสศรัทธาในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นอย่างมาก เมื่อท่านทราบข่าวการสวรรคตของในหลวง รัชกาลที่ 9 ท่านได้ติดต่อผ่าน พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร นายกสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน เพื่อขออัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ไปที่วัดเส้าหลิน และให้พระสงฆ์ 500 รูป สวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล อีกทั้งประเทศไทยและจีนได้มีความสัมพันธ์ทางการทูตยาวนานกว่า 40 ปี ทางสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย จึงร่วมกับสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพมหานคร และสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน ได้นิมนต์คณะสงฆ์จีนจากวัดเส้าหลินเดินทางมาประเทศไทยเพื่อเข้าปลงธรรมสังเวชพระบรมศพ และถวายพระพรสมเด็จพระอยู่หัว เนื่องในโอกาสขึ้นทรงราชย์ เป็นรัชกาลที่ 10 นอกจากนี้ ในวันที่ 20 ก.พ. ทางคณะสงฆ์จีนทั้ง 37 รูป จะมีการแสดงศิลปะการต่อสู้วิชากังฟูหรือวูซูที่สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทยด้วย

ด้านพระซี่ เหยียน ปิน หัวหน้าคณะสงฆ์จีน ผู้แทนเจ้าอาวาสวัดเส้าหลิน กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เดินทางมาปลงธรรมสังเวชพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งพระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ดีมาก และเป็นที่เคารพของคนทั่วโลก