ล่าสุดกล้องวงจรปิดจับภาพชัด!!!! โจรยกมือไหว้พระหลายรอบ ขโมยย่ามเจ้าอาวาสวัด ฉกเงิน-พระเครื่อง(คลิป)

เวลา 09.30 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 ที่วัดเนินทราย ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด นายอนันต์ เจริญฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านเนินทราย ต.เนินทราย ได้รับแจ้งจากวัดเนินทราย มีเหตุคนร้ายขโมยทรัพย์สินภายในวัดช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา จากนั้นจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมแจ้ง ร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด และชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบพระครูไพบูลวรกิจ เจ้าอาวาสวัดเนินทราย พระลูกวัดและชาวบ้าน ที่กำลังพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้น หลังคนร้ายขโมยย่ามพระของเจ้าอาวาสวัดเนินทราย ภายในห้องพระของวัด ที่พระครูไพบูลวรกิจ เจ้าอาวาสวัดเนินทราย และพระลูกวัด กำลังนอนอยู่

พระลูกวัดรูปหนึ่ง กล่าวว่า พระครูไพบูลวรกิจ เพิ่งย้ายมานอนที่ห้องพระ ได้ไม่กี่วัน เนื่องจากกุฏิเจ้าอาวาส กำลังปรับปรุง และจะมีพระลูกวัดนอนด้วยอีก 1 รูป ซึ่งทุกวันจะเปิดกระจกไว้ให้อากาศเข้า โดยเมื่อคืนนี้ไม่รู้ตัวว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยย่าม มารู้ตัวอีกทีในช่วงเช้า ก่อนจะแจ้งตำรวจทราบ


โดย ร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี ได้ขอดูภาพกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในห้องพระ สามารถจับภาพพฤติกรรมและรูปร่างหน้าตาคนร้ายได้อย่างชัดเจน ซึ่งช่วงเวลาที่คนร้ายก่อเหตุเป็นเวลาประมาณ 04.14 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชาย รูปร่างท้วม สูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร สวมเสื้อมีฮู้ดแขนยาว คลุมศีรษะ กางเกงขาสั้น และสวมถุงมือ เดินมาจากด้านข้างห้องพระ ปีนเข้าทางกระจก และค่อยๆ เดิน เพื่อไม่ให้ได้ยินเสียง พร้อมทั้งยกมือไหว้พระ 2-3 ครั้ง ก่อนจะเดินไปหยิบย่ามพระบริเวณม้านั่ง แล้วเดินย้อนกลับไปทางเดิม ได้เงินสดไปหมด 5,000 บาท และพระเครื่องอีกจำนวนหนึ่ง โดยคนร้ายทิ้งย่ามไว้บริเวณหลังห้องพระ ก่อนหลบหนีไป

อย่างไรก็ตามภายในวัดมีกล้องวงจรปิดหลายตัว ที่ติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆ แต่มีเพียงกล้องวงจรปิดในห้องพระ ที่สามารถจับภาพไว้ได้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนภายในหมู่บ้านเอง เนื่องจากรู้จุดที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ แต่อาจจะไม่รู้ว่ามีกล้องอีกตัวที่ติดตั้งอยู่ในห้องพระ ซึ่งหลังจากนี้ได้ให้ชุดสอบสวนลงพื้นที่ติดตามคนร้ายแล้ว