ลุ่นระทึก!!!! 2 แม่ลูก! ไฟชอร์ตลามไหม้บ้านไม้สักทอง ตั้งสติอุ้มลูกวิ่งฝ่ากองเพลิงรอดหวุดหวิด

วันที่ 12 ก.พ. นายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน กลางชุมชนบ้านห้วยม่วง ใกล้กับกับท่าเรือขนส่งสินค้าท่าที่ 2 ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา หมู่ 6 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จากเทศบาลนครแม่สอด และหน่วยข้างเคียงนำรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน เดินทางไปพร้อมเจ้าหน้าที่จากกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่สอดที่ 3

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สักทอง 2 ชั้นขนาดใหญ่ และสร้างอยู่ใจกลางชุมชนแออัดที่มีบ้านเรือนสร้างติดกันเป็นจำนวนมาก พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกจากบ้านหลังดังกล่าว สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนทั้งฝั่งไทยและฝั่งเมียนมาเป็นอย่างมาก ขณะที่บ้านเรือนใจกลางชุมชนและบ้านใกล้เคียต่างช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินของมีค่าออกมากองไว้บนถนนจนเกิดความโกลาหลไปทั่วชุมชน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครแม่สอด ระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านใกล้เคียง แต่ก็ประสบปัญหาเนื่องจากบ้านต้นเพลิงอยู่ใจกลางชุมชน รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปถึงได้ จึงต้องต่อสายยางเข้าไปฉีดน้ำด้วยความยากลำบาก โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ โดยพบบ้านเสียหายทั้งหลัง และยังมีบ้านใกล้เคียงถูกเพลิงไหม้เสียหายบางส่วนไปอีก 2 หลัง โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถามนางสุภาพร พรมโยธา อายุ 24 ปี ลูกสะใภ้ของเจ้าของบ้านให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนนั่งพักผ่อนอยู่กับลูกน้อยที่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายกับมีไฟฟ้าชอร์ตที่บริเวณห้องนอนชั้นสอง ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนพยายามเข้าไปดับเพลิงแต่ไม่สำเร็จ จึงตั้งสติรีบอุ้มลูกวิ่งหนีออกมาจากกองเพลิงได้ทันเวลา โดยไม่สามารถนำทรัพย์สินออกมาได้แม้แต่ชิ้นเดียว ซึ่งมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ ขณะนี้ตำรวจ สภ.แม่สอด ได้ปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ใดเข้าโดยเด็ดขาด และได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตาก ให้เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงแล้ว