สุดช็อกเมื่อ!!!!หลวงพี่เรียกเจ้าตูบมากินข้าวถึงผงะ! เจอคาบหัวกะโหลกหญิงสาวมาให้ จนท.ระดมค้นหาร่าง

วันที่ 18 ก.พ. พระครูธีระธรรมาภิรักษ์ เจ้าอาวาสวัดดอยเทพสมบูรณ์ อ.เมืองหนองบัวลำภู ประสานนายโชคไพสิษฐ์ ศิริศรีธานี ผู้ใหญ่บ้านภูพานทอง หมู่ 2 ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู ให้เข้ามาตรวจสอบหัวกะโหลกมนุษย์ ที่สุนัขในวัดคาบมาทิ้งไว้ลานจอดรถข้างศาลาวัด จึงเข้าไปตรวจสอบ

พบหัวกะโหลกมนุษย์ บริเวณฟันด้านหน้าทั้งบนและล่างหายไป เหลือฟันกรามสองข้าง เหนือขมับซ้ายมีหนังศีรษะติดอยู่เล็กน้อย มีกลิ่นสาบ จึงได้ประสานร.ต.อ.ไพโรจน์ คำมะตะศิลา รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู แพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ขึ้นมาตรวจสอบ

จากนั้นนายโชคไพสิษฐ์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยคุณธรรม ชมรมคนสู้ภัยบนเขา จำนวน 6 นาย ได้ออกตรวจสอบรอบบริเวณวัด เพื่อตามหาชิ้นส่วนที่เหลือ ซึ่งบริเวณวัดเป็นป่าอยู่บนเขาภูพาน จึงประสานเจ้าหน้าที่ขอกำลังสนับสนุน แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดไม่ค่อยมีกำลัง จึงจะได้ประสานงานเพื่อค้นหากันอีกครั้ง

ส่วนกระโหลกศีรษะ ร.ต.อ.ไพโรจน์ เปิดเผยว่า นำไปเก็บไว้เตรียมส่งนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ฯ จ.ขอนแก่น ในวันจันทร์ เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งนี้เบื้องต้นแพทย์เวรคาดว่าเป็นกะโหลกผู้หญิง ไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตได้กี่วัน รวมทั้งสาเหตุ อายุและระยะเวลาที่เสียชีวิต