สุดแซ่บ!!!!‘เคลลี่’รับ‘น้องนาย’เป็นคนที่ใช่ รอทุกอย่างพร้อม-คุยครอบครัวถึงเรื่องแต่งงาน

นักแสดงหนุ่ม เคลลี่ ธนะพัฒน์ หรือเจ้าหลวงเมืองคุ้ม จากละคร “เพลิงพระนาง” ควงหวานใจรุ่นน้อง นาย-ชนุชตรา สุขสันต์ มาร่วมกิจกรรม “เพลิงพระนางครองแผ่นดิน” ที่กันตนา มูฟวี่ มอลล์ เหม่งจ๋าย พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เผยตนรับงานไว้แต่มีดอกไม้ให้และพาฝ่ายหญิงไปดินเนอร์ย้อนหลังแทน ส่วนเรื่องแต่งงานรับคนนี้ใช่แล้ว มีคิดบ้างแต่รอพร้อมทุกอย่างก่อน

โดย เคลลี่ เผยว่า “วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาผมถ่ายละคร ผมให้เรื่องงานเป็นหลัก วันวาเลนไทน์เป็นแค่ 1 วัน ซึ่งผมสามารถทำให้กับเขาได้ทุกวันจริงๆ พอวันวาเลนไทน์ผมก็บอกน้องเขาว่าให้คิวละครไปแล้วนะเพราะคิวละครในวันวาเลนไทน์เป็นคิวที่ยากและเขาต้องการ คือเราไปงานแต่งเพื่อนผมด้วยกันก่อนในตอนเช้าและให้คิวละครต่อตอนเย็น ซึ่งผมเสนอให้เองเพราะว่าผมมองว่างานต้องมาก่อน น้องเขาก็เข้าใจ จากนั้นอีก 2 วันก็พาน้องไปดินเนอร์ ไม่ใช่ว่าทิ้งนะ ไม่ใช่ว่าไม่มีความสำคัญ เราคุยกันแล้วว่าวันนี้ต้องเข้าใจนะว่าต้องให้คิวละครเพราะมีอีกหลายชีวิตที่เขารอเรา อีก 2 วันเราไปใหม่ก็ได้ จริงๆ ผมก็ให้ดอกไม้นะในวันวาเลนไทน์คือให้ในตอนเช้าที่เราไปงานด้วยกันแล้วผมไปทำงานต่อในตอนเย็น คือการให้ของไม่จำเป็นต้องให้ดอกไม้ 100 ดอก ผมว่าให้ 1 ดอกก็มีความสำคัญ มันดูน่ารักและสำคัญกว่า แต่ก็มีให้ของขวัญด้วย แต่การให้ของขวัญผมไม่อยากให้ใครรู้ ก็อยากเก็บไว้สองคนครับ ให้น้อยก็ว่า ให้เยอะก็ว่า เราไม่อยากโอ้อวด จริงๆ ผมดีใจด้วยซ้ำที่น้องลงว่าผมให้ดอกไม้ดอกเดียว มันดูน่ารักและไม่เวอร์ดี มันไม่จำเป็นต้องมาโชว์อะไรเยอะแยะ อยู่ที่ใจมากกว่า อยู่ที่สิ่งที่เราให้เขาทุกวันมากกว่าครับ เรียกว่าคนนี้ใช่แล้วมั้ย สำหรับผมก็หวังว่าอย่างนั้น ขอให้ไม่มีอะไรที่ผิดคาดครับ”

เราพร้อมยังเรื่องแต่งงาน
“ก็กำลังดูอยู่ ศึกษากันต่อไป แต่ถ้าถามว่าพร้อมไหม ผมคิดว่าน้องนายใช่ แต่ความพร้อมเรื่องของการจัดงานมันต้องดูเรื่องความพร้อมของตัวเองครับ ตอนนี้ผมยังมีเรื่องงานเรื่องละครอยู่ ตอนแรกก็รอน้องเรียนจบ ตอนนี้เขาก็เรียนจบแล้วก็ต้องดูว่าเขาจะเรียนต่อรึเปล่า เพราะตอนนี้เขาบอกว่ากำลังดูที่สมัครเรียนปริญญาเอก แต่มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องแต่งงานหรอก เราก็ดูความเหมาะสมของเวลาว่าเราจะหาเวลาจัดงานลงตัวไหม ยังไม่ได้ไปขอด้วย เดี๋ยวให้คุณแม่ไปขอ แต่ขึ้นอยู่กับผมนี่แหละว่าจะคุยกันกับครอบครัวเขายังไง”

ยังไม่ได้เอ่ยเรื่องนี้กับคุณแม่น้องนายใช่ไหม
“ยังครับ อีกอย่างที่สำคัญคือผมกับน้องเขาคบมาปีนึง มันก็ต้องมีเรื่องของเวลาดูใจกันให้ชัวร์ก่อน ด้วยอายุต่างกัน เราไม่ได้คิดว่าเป็นปัญหาหรอก แต่ก็เอาให้ชัวร์ว่าแต่งงานแล้วไม่มีปัญหา เพราะเราเข้ากันได้จริง ใช้ชีวิตร่วมกันได้จริง ซึ่งผมคิดว่าได้ ตอนนี้คงรอเรื่องฤกษ์สะดวกว่าเรื่องหน้าที่การงานทุกอย่าง เรามีเวลาไหม เราพร้อมหรือเปล่า”

แสดงว่าเคลียร์ได้ในปีนี้หมด ปีหน้าก็โล่ง
“เฮ้ย อย่าโล่งสิครับ โล่งแล้วไม่ดีครับ(ยิ้ม) ตอนนี้ละคร ‘เพลิงพระนาง’ ก็จะถ่ายจบแล้ว ยังเหลืออยู่ไม่กี่คิว ส่วนละคร ‘ละอองดาว’ ก็มีวางแผนแล้วว่าจะจบเมื่อไหร่ เหลือแค่เรื่อง ‘วิหคหลงลม’ นี่แหละที่เพิ่งเริ่ม คือพฤหัส-อาทิตย์ ผมว่างอยู่แล้ว ไม่ได้แบบว่าผมฮอตมีงานตลอด 7 วันขนาดนั้น อย่างที่บอกว่างานมันอาจมีช่วงที่คร่อมกัน แต่เรื่องคิวไม่มีปัญหานะ”

ที่บอกว่ารอฤกษ์สะดวก คือรอเคลียร์คิวละครได้ หรือรอให้มันสะดวกในเรื่องไหน
“ก็ยังไม่ได้คุยถึงขั้นนั้นครับ อาจจะแบบผมต้องกล้าๆ หน่อย(หัวเราะ) ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไง เรื่องแต่งงานไม่ใช่ว่ากลัวไม่พร้อม แต่เรื่องแต่งงานมันเป็นเรื่องใหญ่ครับ เราจะแต่งงานกับใคร เราต้องมั่นใจว่าเราแต่งงานแล้วทำให้เรามีความสุข เพราะเราอยู่ด้วยกันทั้งชีวิต เราจะเข้ากันได้ทั้งชีวิต ผมไม่อยากแต่งแล้วเลิก ผมไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ไม่ใช่ว่าที่ผมไม่แต่งงานเพราะผมเบื่อ ไม่ใช่เลยครับ ผมคบกับใครผมเปิดเผย ผมคบนาน แต่บางครั้งมันมีเหตุที่ทำให้เราต้องเลิก ซึ่งบางทีก็เป็นเหตุที่เรารู้อยู่แล้วและเราพยายามจะแก้ไขแต่แก้ไขไม่ได้ หรือบางเหตุที่เราไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น อย่างกับน้องนายก็ต้องเคลียร์ทุกอย่างว่าโอเคนะ ไม่อยากจะเจอปัญหาภายหลัง แต่ผมคิดว่าไม่มีอะไร ตอนนี้มันแค่ผมกับน้องแหละ ถ้าเราจะใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ด้วยกันทุกวัน เราจะอยู่บ้านเดียวกันและมองหน้ากันทุกวัน คุยกันทุกวันจะโอเคไหม เป็นไปได้ไหม อยู่กับผมได้ไหม”

แต่ทุกวันนี้ก็มีความสุขดี
“มีความสุขครับ น้องเป็นคนน่ารัก ครอบครัวเขาน่ารัก ผมแฮปปี้มากที่จะเจอกับครอบครัวเขา เขาต้อนรับผมอย่างอบอุ่น เป็นครอบครัวที่อยู่ในรั้วเดียวกัน พอเราได้เจอก็เจอง่าย เจอทั้งครอบครัวเลย แต่ของผมยากหน่อยเพราะครอบครัวผมมีทั้งอยูในกรุงเทพฯ อเมริกา เชียงใหม่ อย่างแม่ผมเพิ่งมาจากอเมริกา คราวนี้ผมก็กะว่าอยากให้แม่ผมมีโอกาสได้ไปเจอไปคุยกับครอบครัวเขาครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไปขอนะครับ(ยิ้ม) ค่อยๆ ไปครับ”

เราได้คุยกับนายเรื่องแต่งงานแล้วใช่ไหม
“ไม่ได้คุยอะไรแบบซีเรียส คือน้องเขาก็พร้อม น้องอาจไม่ได้อยู่ในวงการแบบเต็มตัวด้วย บางทีเราคบกับใครเราต้องดูความพร้อมของอีกฝ่ายด้วย ทุกอย่างไม่ใช่แค่เรา เราต้องมองหน้าที่การงาน เราต้องให้เกียรติเขาครับ แต่ยังไม่มีอะไรให้ลุ้นครับ”