มีแบบนี้แล้วหรอ!! พิธีประดับยศสุนัขตำรวจดมกลิ่นยาเสพติด 111 ตัว ครั้งแรกในไทย (ชมคลิป)

พิธีประดับยศสุนัขตำรวจดมกลิ่นยาเสพติด 111 ตัว ครั้งแรกในไทย (ชมคลิป)

1

 

ไม่ได้มาเล่น ๆ !! สุนัขตำรวจเข้าพิธีประดับยศ-รับปลอกคอชั้นยศ ครั้งแรกในไทย หลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถตลอดช่วงที่ผ่านมา

 

2

 

เคยเห็นแต่ฮีโร่ตูบในต่างประเทศที่ผ่านการปฏิบัติหน้าที่และได้รับการยกย่องติดยศเป็นสุนัขตำรวจสุดเท่ แต่ใครจะไปคิดว่าล่าสุดประเทศไทยของเราก็มีพิธีติดยศให้กับสุนัขตำรวจกับเขาเหมือนกัน และถือเป็นครั้งแรกที่มีขึ้นในประเทศไทยด้วย

3

โดยเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2559 สุนัขดมกลิ่นยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จำนวน 111 ตัว พร้อมด้วยครูฝึกผู้บังคับสุนัข ได้เข้าพิธีเดินสวนสนามทำความเคารพ พล.ต.ท. ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ในพิธีปิดการฝึกทบทวนหลักสูตรผู้บังคับสุนัข-สุนัขดมกลิ่นยาเสพติด จากนั้น พล.ต.ท. ธนิตศักดิ์ ได้ทำการประดับยศให้กับสุนัขที่ผ่านการฝึกอบรม มีตั้งแต่ยศ สุนัขตำรวจตรี สุนัขตำรวจโท และสุนัขตำรวจเอก โดยสุนัขที่ได้ยศสุนัขตำรวจตรีจะได้รับปลอกคอประดับกระดุมสีทองแดง สุนัขตำรวจโทได้รับปลอกคอประดับกระดุมสีเงิน และสุนัขตำรวจเอกได้รับปลอกคอประดับกระดุมสีทอง ทั้งนี้เพื่อเป็นเกียรติและสร้างความภาคภูมิใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำ หน้าที่ผู้บังคับสุนัข และสุนัขที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ

สำหรับสุนัขตำรวจทั้ง 111 ตัวดังกล่าว เป็นสุนัขดมกลิ่นที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำการตามด่านตรวจยาเสพติดใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน สร้างผลงานช่วยดมกลิ่นยึดยาบ้าได้ถึง 7.5 ล้านเม็ด, เฮโรอีน 26 กิโลกรัม, ไอซ์ 55 กิโลกรัม และฝิ่น 1,082 กิโลกรัม ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคดียาเสพติดได้ 2,265 คดี จับกุมผู้ต้องหาได้ 2,378 คน ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
รายการ เรื่องเด่นเย็นนี้, thaich8.com