นาทีละทึก!!!!หนุ่มซิ่งเก๋งแหกโค้งพลิกคว่ำไฟลุกท่วม ถีบกระจกหนีตายออกจากรถรอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 18 ก.พ. ร.ต.ท.พงศกร อินทร์หอม รองสว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้บริเวณจุดกลับรถถนนสายเอเซีย ขาขึ้นใต้สะพานบ้านม้า ข้ามทางรถไฟ กม.ที่ 23 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยสมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน ซันนี่ สีบรอน หมายเลขทะเบียน กธ1153 สุพรรณบุรี ชนกับแท่งแบริเออร์ พลิกตะแคง กระจกหน้ารถแตก เพลิงกำลุกไหม้อย่างรุ่นแรง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง เนื่องจากรถยนต์คันดังกล่าวติดแก๊ส ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้รถยนต์เสียหายทั้งคัน ใกล้กันพบแท่งแบริเออร์ถูกชนพังเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายสุรทิน แสงนิล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 ม.4 ต.ยางนอน อ.เดิมบางนางบวช เป็นคนขับรถยนต์ได้รับบาดเจ็บที่เท้าขวาถูกกระจากบาด เนื่องจากใช้เท้าถีบกระจกเพื่ออกจากรถ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลราชธานี

สอบสวนนายสุรทิน กล่าวว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานโรงงาน อยู่ในอ.บางเลน จ.นครปฐม มาหาเพื่อนที่ทำงานอยู่ในอ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา อยู่ระหว่างเดินทางกลับบ้านที่จ.สุพรรณบุรี แต่ไม่ชำนาญทาง ที่เกิดเหตุมืดมาก เข้าช่องทางผิด คิดว่ากำลังจะขึ้นสะพาน ไม่คิดว่าจะเป็นทางโค้งกลับรถใต้สะพาน จึงเสียหลักพุ่งชนแท่งแบริเออร์อย่างแรงจนรถพลิกคว่ำ แล้วเกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่หน้ารถ จึงรีบใช้เท้าถีบกระจกหน้ารถจนแตกรีบออกมาจากรถ หลังจากนั้นไฟก็ลุกลามอย่างรวดเร็ว โชคดีที่ไม่ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณจุเกิดเหตุเป็นจุดกลับรถถนนสายเอเซียใต้สะพานข้ามทางรถไฟ ในช่วงเวลากลางคืนจะมืดมากเนื่องจากไฟส่องสว่างชำรุด เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต