ล่าสุด!!!!ธรรมกายบรรยากาศผ่อยคลายให้พระเข้า-ออกลูกศิษย์ทยอยทำบุญ ดีเอสไอค้นรอบวัดวันนี้

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ด้านประตู 7 ของวัดพระธรรมกายประตูทั้งสองด้านถูกปิดแล้ว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนยืนคุมสถานการณ์อยู่ที่หน้าประตูวัด แต่ยังไม่ให้ผ่านเข้า-ออกประตู แต่ดูจากสีหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนแล้ว รู้สึกผ่อนคลายไปมากกว่า 2 วันที่ผ่านมา

ส่วนบริเวณประตูทั้งประตู 5 กับประตู 6 ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน มายืนคุมสถานการณ์ อยู่ทั้ง 2 ประตูตายในเช้าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ให้พระภิกษุสงฆ์ ผ่านเข้าออก ประตู 5 กับประตู 6 ได้ พร้อมกันนี้ยังมีประชาชนและพระภิกษุสงฆ์ที่ไปเดินบิณฑบาต จากภายนอกนำอาหารและผลไม้มาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนได้รับประทานกัน

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนนำอาหารมาทำบุญใส่บาตร โดยมีผู้สื่อข่าวมาทำข่าววัดพระธรรมกายกันบางตา เพราะวันนี้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ไม่ได้เข้าตรวจในวัดธรรมกายแล้ว เพียงแต่จะตรวจรอบๆ วัดเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ทหารได้ถอนกำลังออกจากวัดพระธรรมกายแล้ว โดยเหลือแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนจำนวนหนึ่ง ซึ่งในวันนี้จะมีการตรวจค้นภายนอกวัดธรรมกายเท่านั้น