โคตรโหด!!!!คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : เรื่อง วิศวะยิงมอ 4 ต้องถามไว้ตรงนี้คือ สังคมมันวิปริตใช่หรือไม่


คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

พญาไม้ [email protected]

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 18 เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2560…

จะช้าแค่ไหน แต่ในที่สุด ประชาธิปไตย ก็คือ ทางออก สุดท้าย ของการปกครองในทุกแผ่นดิน ในยุคที่การสื่อสารคือแรงโน้มถ่วงของโลก ประชาชน คือสิ่งที่ไม่อาจถูกปฏิเสธ…

20 ฉบับของ รัฐธรรมนูญ ฟุ่มเฟือยเกินไป สำหรับประเทศใดประเทศหนึ่ง เราน่าจะมาถึงฉบับสุดท้ายกัน สักที เมื่อประชาชนเกินครึ่งชอบแบบนี้ ฉบับนี้ก็ถูกต้อง…

หยุด ถกเถียงกันเสียที เศรษฐกิจ ดีหรือเลว ถ้ายังต้องใช้ งบประมาณ กระตุ้นเศรษฐกิจกันเป็นปีที่ 3 ก็ต้องยอมรับว่า ฝ่ายเศรษฐกิจ ของรัฐบาลนี้ไม่สามารถ เพราะแก้ไขอะไรไม่ได้ ในขณะที่มีอำนาจมหาศาล ขุนพลใหญ่ ต้องหยุดตำน้ำพริกละลายแม่น้ำกันเสียที ทำทุก 4 แยกให้กลายเป็นคอนกรีตนั้น สู้สร้าง ถนน เข้าสู่แหล่งท่องเที่ยว ในประเทศเพื่อนบ้านไม่ดีกว่าหรือ สร้าง ไทย ให้เป็นสนามบิน ของอินโดจีน…

จาก นครพนม ไป เวียดนาม ระยะทางร้อยกว่า เป็นถนนที่จะพลิก อีสาน ของไทยให้กลายเป็น ศูนย์กลางอาเซียน และดูดซับวัตถุดิบ เข้ามาสู่โรงงานในไทย…

ขณะที่ ญี่ปุ่น เข้ามาลงทุน เลี้ยงวัวเนื้อราคาแพงเป็นหมื่นตัวในลาว ห่างจาก บึงกาฬ แค่จมูกไปหาปาก ถ้าถนนเลียบไทยจะกลายเป็นประเทศส่งออกเนื้อโกเบ…

ด้าน เจริญ สิริวัฒนภักดี ทำ กาแฟ หลายแสนไร่บนที่ราบสูงแผ่นดินลาว อีกไม่นานไทยจะเป็นที่ 1 ในโลกเรื่องกาแฟ…

ระบบผูกขาดต้องถูกแก้ไข สุวรรณภูมิ มีเสรีภาพทางการค้ามาก่อนที่ไทยจะเป็นประเทศ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องกล้าแก้ไข ประชาธิปไตย งอกงามไม่ได้ ในประเทศที่การค้าถูกผูกขาด…

ซื้อเครื่องบินราคาหลายแสนล้านมาจอดกองไม่ยอมขาย ประเทศไทยยังเอาใครเข้าคุกไม่ได้ อธิบายได้ดีที่สุดถึงกฎหมายในประเทศนี้ ต่อสัญญารถไฟฟ้า คือ ต่อสัญญารายได้บนสถานี บนเนื้อที่ตารางวาละ 2 ล้าน วันนี้ ป.ป.ช. ยังเอาเรื่องไม่ได้ มีคอร์รัปชั่นหรือไม่ ตำรวจใหญ่ 2 ท่านเป็นกรรมการ ท่านไม่เห็นหรือไม่ทำ…

ไม่ใช่ผู้ใหญ่ถูกเด็กผิด เรื่อง วิศวะยิงมอ 4 แต่ที่ต้องถามไว้ตรงนี้ คือ สังคมมันวิปริตใช่หรือไม่…

ยึดรีสอร์ตกับที่ดินเขามามากมาย แต่จะให้ อธิบดี อนุมัติเป็นรายๆ ในพื้นที่ที่ไปยึดมา ก็แปลว่า “ปล้น” ขอรับเจ้านาย จะประกวดราคางานเหล็กหลายโปรเจ็กต์หลายแสนล้าน แต่ขึ้นภาษีเหล็กนำเข้า เอื้อประโยชน์โรงผลิตเหล็กโรงงานเดียวในไทย ก็แปลว่า “วิ่งราว” ขอรับกระผม…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. หรรษา ชีวะพฤกษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดสัมมนา “สมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของพนักงานฯ” ห้องจูปิเตอร์ มิราเคิลฯ….

10.00 น. คีรี กาญจนพาสน์ ประธานกลุ่มบีทีเอส มอบอุปกรณ์การเรียนและบริการตรวจสุขภาพ โครงการ CSR “สถานีส่งความสุขจากชาวบีทีเอสกรุ๊ปฯ” สถานี 12 ร.ร.บ้านนาบง ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน…เวลาเดียวกัน อาทิตย์ ไวทยะพัธน์ ผจก.ทั่วไป รร.แมนดาริน เปิดงานแมนดารินเวดดิ้งแฟร์ 2017 ห้องแกรนด์บอลรูม แมนดาริน…

13.00 น. สุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ จัดสัมมนา “ไขไอเดีย เซเว่น อีเลฟเว่น ค้าปลีกยุคใหม่ทำยังไงให้สำเร็จ” รร.อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ.บุรีรัมย์…