จับตัวได้แล้ว !! มือยิงสาววัย 34 กลางเซเว่นฯ สุดแสบถ่ายคลิปลับ ขู่เรียกเงิน 1.5 ล้าน

จับตัวได้แล้ว !! มือยิงสาววัย 34 กลางเซเว่นฯ สุดแสบถ่ายคลิปลับ ขู่เรียกเงิน 1.5 ล้าน

1

2

หนีไม่รอด ! อดีตครูสอนว่ายน้ำ มือยิงสาววัย 34 กลางเซเว่นฯ ย่านพระราม 2 ดับ เจ้าตัวเผยถ่ายคลิปหลับนอน ขู่เอาเงินสามีผู้ตาย จนถูกแจ้งจับฐานกรรโชกทรัพย์ พยายามไกล่เกลี่ยนอกรอบ แต่ไม่สำเร็จ แถมคดีใกล้ตัดสิน ทำให้เครียดหนักจึงตัดสินใจก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2559 พล.ต.ท. ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมตัวนายพิชัย หรือ เบียร์ ตั้งจิต อายุ 35 ปี อดีตครูสอนว่ายน้ำ พร้อมของกลาง อาวุธปืนเเละลูกกระสุน ฯลฯ โดยสามารถจับกุมตัวได้ในพื้นที่ ม.7 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 12 กันยายน

3

 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากคดีระทึก เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา คนร้ายก่อเหตุบุกยิง น.ส.ชลินธร อายุ 34 ปี ภายในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาเคหะธนบุรี กม.8 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ จน น.ส.ชลินธร ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายพิชัย จึงได้พยายามติดตามตัวมาดำเนินคดี กระทั่งรู้ว่า นายพิชัยได้หลบหนีไปพักอยู่ที่บ้านญาติใน จ.สมุทรสาคร จึงนำกำลังเข้าปิดล้อม จนสามารถจับกุมนายพิชัยได้ในที่สุด

4

จากการสอบสวนนายพิชัย ให้การรับสารภาพว่า เมื่อ 2 ปีก่อน ตนและ น.ส.ชลินธร ผู้เสียชีวิต เคยมีความสัมพันธ์กันเชิงชู้สาวขณะที่ น.ส.ชลินธร พาลูกมาเรียนว่ายน้ำ และระหว่างคบหา ตนได้แอบถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ ก่อนจะใช้คลิปดังกล่าวขู่เอาเงิน 1,500,000 บาทจากสามีของ น.ส.ชลินธร ซึ่งต่อมา น.ส.ชลินธร ได้เข้าแจ้งความจับตนในข้อหากรรโชกทรัพย์ ที่ สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

โดยก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ตนและ น.ส.ชลินธร ได้นัดไกล่เกลี่ยกันนอกรอบ ปรากฏว่า ไม่สามารถตกลงกันได้ ประกอบกับความเครียดที่ศาลใกล้จะพิจารณาคดีความกรรโชกทรัพย์ที่ตนเป็นผู้ต้องหาแล้ว ทำให้ตนตัดสินใจก่อเหตุขึ้น

สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีกับญาติผู้ให้ที่พักพิงนายพิชัย เนื่องจากมีส่วนช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่

5

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจบการแถลงข่าวดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพิชัย ไปชี้จุดเกิดเหตุ

– จุดแรก คือ บริเวณม้าหินด้านข้างอพาร์ตเมนต์ของ น.ส.ชลินธร เป็นจุดที่นายพิชัย มานั่งดื่มสุราเพื่อรอ น.ส.ชลินธร ออกมาจากอพาร์ตเมนต์

– จุดที่สอง คือ ด้านข้างร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น เป็นจุดที่นายพิชัยมาจอดรถจักรยานยนต์เพื่อรอเวลาในการก่อเหตุ

– จุดที่สาม คือ ภายในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น เป็นจุดที่นายพิชัยใช้อาวุธปืนยิง น.ส.ชลินธร เป็นเหตุให้ น.ส.ชลินธร เสียชีวิตในเวลาต่อมา

– จุดที่สี่ คือ จุดที่นายพิชัยขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ทั้งนี้ ขณะนำตัวนายพิชัย มาชี้จุดเกิดเหตุนั้น ปรากฏว่ามีประชาชนมามุงดูจำนวนมาก ทำให้ต้องระดมเจ้าหน้าที่อาสามาอำนวยความสะดวก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแรง

6

7

ภาพและข้อมูลจาก
 สวพ.FM91