สุดซึ่ง!!!!“เมย์ พิชญ์นาฏ” เปิดใจหลัง หนุ่มเจ คุกเข่าสวมแหวนจอง สัญญาจะรอไปค้าแข้งต่างแดน


หลังจากมีภาพหนุ่มเจ ชนาธิป คุกเข่าสวมแหวน สาวเมย์ พิชญ์นาฏ ในวันวาเลนไทน์นั้น “ข่าวสดบันเทิง” ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ดาราสาวชื่อดัง ถึงเซอร์ไพรส์วันวาเลนไทน์ที่ เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ลงไปนั่งคุกเข่าแล้วทำท่าเหมือนสวมแหวนหมั้น

ทั้งนี้ ‘เมย์’ ได้บอกว่า “ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าหมั้นหรือเปล่า(หัวเราะ) แต่เอาเป็นว่าก็เป็นการขอจองไว้ก่อนค่ะ ถ้าจะเป็นการหมั้นแบบที่ผู้ใหญ่รับรู้เป็นเรื่องเป็นราวหรือพิธีการอันนั้นยังไม่ใช่ แต่อันนี้เหมือนเป็นการรู้กันสองคน จองไว้ก่อนนะ ห้ามไปมีใคร หมั้นมั้ย? อันนี้ต้องลองไปถามเจค่ะ”


พอดีมีคนไปเจอเจมาแล้วเขาก็บอกว่า “หมั้นแล้วครับ” ดาราสาวหัวเราะก่อนตอบว่า “เหรอคะ อย่างที่เมย์บอกแหละ คงเป็นการจองไว้ก่อนเพราะว่าเขาจะต้องไปญี่ปุ่น จองไว้ก็จะได้สบายใจว่าแต่ละคนจะไปมีใครไม่ได้ละนะ”

ย้อนถามถึงเหตุการณ์ในวันนั้น สาว ‘เมย์’ เล่าว่า “เอาจริงๆ ไม่ได้คิดว่าจะมีเซอร์ไพรส์อะไรขนาดนี้ เขาก็ชวนไปกินข้าววันวาเลนไทน์ แต่ที่แปลกใจคือปกติเจเป็นคนแต่งตัวง่ายๆ กินง่ายๆ สั่งอาหารมาทีไรก็จะเป็นแต่ข้าวผัดกระเพรา จนบางทีเมย์ยังคิดเลยว่าจะพามากินร้านดีๆ ทำไม มาทีไรก็สั่งแต่ผัดกระเพรา แต่วันนั้นเขาพาเมย์ไปดินเนอร์ที่ร้านอาหารในตึกตรงสุขุมวิท 69 ชั้นประมาณ 40 หรือ 50 อ่ะค่ะ แต่งตัวใส่สูทมาเลย แล้วอาหารที่สั่งก็ไม่ใช่ผัดกระเพรา อันนี้แหละคือเซอร์ไพรส์ของเมย์แล้ว(หัวเราะ) คิดแค่นั้นจริงๆ”

ไม่ได้สงสัยอะไรเลยเหรอ เมย์ตอบว่า “แค่รู้สึกว่าวันนี้ทำไมเขาดูแปลกๆ ร่กๆ เข้าห้องน้ำบ่อยมาก แต่ก็ไม่ได้ถามอะไร จนกินข้าวกันเสร็จ เขาก็ชวนขึ้นไปที่ชั้นดาดฟ้า ตอนนั้นก็ยังไม่ได้เอะใจอะไรนะเพราะเมย์รู้อยู่แล้วว่าเขารู้จักกับพี่เจ้าของตึก เลยคงแนะนำกันว่าข้างบนมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ บรรยากาศคงสวย อีกอย่างคือวันนั้นไม่ได้ไปกันสองคน มีเพื่อนของเจไปด้วย แล้วก็มีเพื่อนของเมย์ตามมาอีกสองคน เพราะปกติเมย์กับเจไม่ได้ไปไหนด้วยกันสองคนอยู่แล้ว เลยไม่ได้คิดว่าจะมีอะไรเซอร์ไพรส์อีก พอขึ้นไปถึงข้างบนเมย์ก็ยืนถ่ายไลฟ์สตอรี่ในไอจีเล่นอยู่ ช่วงที่กำลังหมุนกล้องเพื่อเห็นบรรยากาศ เขาก็เข้ามาดึงโทรศัพท์ออก จากนั้นก็ลงไปนั่งคุกเข่าแล้วก็ยื่นแหวนให้พร้อมกับบอกว่า “ขอจองนะ” ตอนนั้นก็ยังไม่แน่ใจเพราะว่าเขาเป็นคนขี้แกล้ง ยังถามกลับเลยว่า “จริงหรอ” เขาก็สวมแหวนให้ค่ะ”

“ถามว่าตอนนั้นตกใจมั้ย คือไม่ได้ตกใจ ไม่ได้น้ำตาซึม หรือว่าร้องไห้อะไรเลย แต่เป็นความรู้สึกที่ดีใจมากกว่า ไม่ได้คิดว่าเขาจะทำอะไรขนาดนี้ แต่ที่ผ่านมาเจจะชอบพูดตลอดว่าเขาจริงจังกับเมย์นะ เขาอยากแต่งงาน แล้วพอเขาทำแบบนี้ให้แม้ว่ามันยังจะไม่ได้เป็นทางการอะไรแต่เมย์ก็รู้สึกดีใจและขอบคุณเขามากๆ ค่ะ” ดาราสาวกล่าว

เจให้แหวนอะไร เมย์บอกว่า “แหวนเพชรค่ะ มีเพชรเม็ดเล็กๆ เขาบอกว่าเขาไม่ค่อยมีตังค์ ไว้รอให้เป็นวันนั้นจริงๆ ก่อนค่อยว่ากันใหม่(หัวเราะ)”

ที่บ้านว่ายังไงบ้าง เมย์บอกว่า “ตอนแรกเมย์ก็ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง เลยถามเขาว่าบอกพ่อแม่ได้มั้ย เขาก็บอกว่าได้สิ เมย์เลยไลน์ไปบอกพ่อกับแม่ว่า “ขายออกแล้วนะ” แต่พอมาคิดอีกทีก็ยังไม่ได้ขายออกนี่หว่า ตอนเช้าเลยบอกพ่อกับแม่ไปใหม่ว่า “ยังไม่ได้ขายออก แต่มีคนมาจองตัวแล้ว” พอตอนที่เจอพ่อแม่ เมย์ก็เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ปกติพ่อเมย์จะเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดอะไร แต่วันนั้นเขาก็บอกว่า “อะไรที่ลูกมีความสุข พ่อแม่ก็มีความสุขด้วย ดีใจกับลูกด้วยนะ” ได้ยินแล้วแบบดีใจและมีความสุขมากค่ะ”

เพื่อนๆ ในกลุ่มล่ะแซวกันไหม เมย์เล่าว่า “อย่างที่บอกแหละว่าตอนแรกไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง ไม่รู้ว่าจะเล่ายังไง แต่ก็แอบคิดนะว่าถ้าไม่บอกคนอื่นแล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเมย์ถูกจองไว้แล้ว(หัวเราะ) เลยไปถามเขาอีกว่าบอกเพื่อนได้ด้วยมั้ย ลงรูปได้มั้ย เขาก็บอกว่าได้ เพราะเพื่อนเขาก็รู้หมดแล้ว เมย์ก็อ้าว!!(หัวเราะ) ก็เลยบอกกับเพื่อนๆ ที่สนิท ทุกคนก็ดีใจด้วยแล้วก็มีแซวบ้างนิดหน่อยค่ะ”

ถือว่าเป็นของขวัญวาเลนไทน์ที่เซอร์ไพรส์ที่สุดเลยไหม เมย์ตอบว่า “เซอร์ไพรส์และดีที่สุดตั้งแต่เคยมีวาเลนไทน์มาเลยค่ะ”

หลังจากนี้วางแผนยังไงต่อ จะทำอะไรให้เป็นทางการเมื่อไหร่ ดาราสาวบอกว่า “ในความคิดของเมย์นะคะคิดว่าก็น่าจะต้องเป็นหลังจากที่เจกลับมาจากญี่ปุ่นแล้ว เดี๋ยวเขาจะไปเดือนกรกฎาคมนี้ แล้วก็นับไปอีกปีครึ่ง หลังจากนั้นก็ค่อยมาว่ากัน คือมันคงยังไม่ใช่เร็วๆ น่าจะอีกสองปีแหละค่ะ เขาก็จะได้โตขึ้นด้วยและมีเวลาสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยค่ะ”

“ยังไงก็ช่วยเป็นกำลังใจให้เราสองคนด้วยนะคะ แล้วก็ขอบคุณทุกคนที่รักและคอยให้กำลังใจเมย์กับเจมาตลอดค่ะ” ดาราสาวกล่าวทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดี