โคตรโหด!!!!คนร้ายขี่จยย.กระหน่ำยิงร.ต.ท.ดับคาที่ ก่อนตามลงมาซ้ำอีกนัด ฉกปืนพกเผ่นหนี


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.สุริยา คงอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ถนนเอเซีย 41 สายทุ่งสง-หาดใหญ่ เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.วันชัย เอกพรภิชย์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.คมสัน พฤกษวานิช ผกก.พ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน รอง ผกก.สส.พร้อมชุดสอบสวน แพทย์เวร รพ.ทุ่งสง เจ้าหน้าที่มูนนิธิไต้เต๊กตึ้งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบนถนนห่างจากปั๊มน้ำมัน ปตท.ประมาณ 300 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ ร.ต.ท.วิชัย สีดารอด อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/16 หมู่บ้านทวีวัลย์ ถนนท่าแพใต้ เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นอนคว่ำหน้าคร่อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า ดรีม สีขาวแดง ทะเบียน คทฉ-701 นครศรีธรรมราช อยู่ในสภาพเลือดท่วมตัว อยู่ในชุดนุ่งกางเกงขาสั้นลายพรางทหาร สวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีเทา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 เข้ากลางแผ่นหลัง 3 นัดโดยทะลุหน้าอก 1 นัด กระสุนฝังใน 2 นัด และแขนขวา 1 นัด แขน ในที่เกิดเหตุเก็บหัวกระสุนขนาด .357 ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนทรัพย์สินมีค่าของผู้ตายยังอยู่ครบแต่อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ที่ผู้ตายพกติดตัวหายไป คาดว่าถูกคนร้ายเอาไปด้วย
จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า ร.ต.ท.วิชัย ผู้ตายอดีตเป็นตำรวจตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง เพิ่งจะเกษียณราชการเมื่อเดือนกันยายน 2559 ที่ผ่านมา มีนิสัยพูดจาโผงผางตรงไปตรงมา มีภรรยาชื่อนางเรวดี เป็นครูสอนที่โรงเรียนเทศบาลวัดชัยชุมพล ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขี่รถคันดังกล่าวไปส่งภรรยาที่โรงเรียน จากนั้นขี่รถกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อทะเบียน เป็นพาหนะขับตามหลังมา เมื่อได้จังหวะคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ชักอาวุธปืนจ่อกระหน่ำยิงกลางหลัง 3 นัดซ้อน จนล้มทั้งรถทั้งคน จากนั้นคนร้ายคนเดิมก็เข้าไปยิงซ้ำอีก 1 นัด เพื่อให้แน่ใจว่าตายแน่แล้ว จึงเข้าไปหยิบอาวุธปืนพกของผู้ตายแล้วกลับไปขึ้นรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุการตายทางตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากเรื่องใด เพราะในทางสอบสวนไม่พบว่าเคยมีเรื่องขัดแย้งกับใครรุนแรง เพียงแต่ผู้ตายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมาโผงผาง จึงสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งผู้ตายอาจจะไปพูดจาขัดหูอริคนใดคนหนึ่งทำให้ไม่พอใจจึงตามยิง ในส่วนที่ทำงานที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีเหตุโกรธเคืองกับใคร ซึ่งตำรวจจะทำการสอบปากคำพยานเพื่อรวบรวมหลักฐานหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายโหดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป