ฮือฮาหนักมาก!! หลังเจอลูกขนุนผุดจากใต้ดิน เจ้าของยังงงหนักไม่เคยเจอ-ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด(คลิป)

ฮือฮาหนักมาก!! หลังเจอลูกขนุนผุดจากใต้ดิน เจ้าของยังงงหนักไม่เคยเจอ-ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด(คลิป)

1

 ชาวบ้านโนนก่อ อุบลฯ ฮือฮา กับลูกขนุนประหลาดขนาดใหญ่ ที่ผุดออกจากจากใต้ดิน แถมไม่เน่าด้วย ต่างพากันแห่เข้ามาดู พร้อมนำดอกไม้มาขอเลขเด็ดตามความเชื่อของชาวบ้าน

2

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มชาวบ้านในตำบลโนนก่อ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี และชาวบ้านจากพื้นที่ใกล้เคียงต่างฮือฮาพากันแห่ดูลูกขนุนประหลาด ที่เกิดขึ้นมาจากใต้ดิน ที่ต้นขนุนหลังบ้านของนายเชิดสาย นิคม อายุ 38 ปี ชาวบ้านแก่งศรีโคตร หมู่ที่ 3 ตำบลโนนก่อ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

 

 

โดยลักษณะลูกขนุนดังกล่าว มีขนาดยาว 25 เซนติเมตร กว้าง 15 เซนติเมตร มีส่วนท้ายผุดขึ้นมาเหนือดินเพียงเล็กน้อย ซึ่งชาวบ้านได้ขุดดินออก พบว่าลูกขนุนดังกล่าวมีขั้วที่แทงออกจากต้นแทงลงไปใต้ดินลึกประมาณ 15 เซนติเมตร หัวของลูกขนุนอยู่ใต้ดิน และยังพบลูกขนุนขนาดเล็กที่กำลังเกิดใหม่อีก 1 ลูก และพบดอกขนุนกำลังผลิออกอีก 1 ดอก

3

ซึ่งชาวบ้านที่พบเห็นต่างประหลาดใจว่า ลูกขนุนทั้งหมดเกิดขึ้นจากใต้ดินได้อย่างไร เนื่องจากลักษณะของดินเป็นหินปนดินเหนียว ซึ่งมีความแน่นมาก ไม่มีอากาศและแสงแดด ซึ่งตามธรรมชาติของผลไม้ หากอยู่ใต้ดินก็จะเน่า เนื่องจากไม่มีอากาศและแสงแดดที่จะเข้าไปหล่อเลี้ยงได้ จึงรู้สึกประหลาดใจว่า ทำไมลูกขนุนนี้ถึงสามารถเกิดขึ้นมาได้ และโตขึ้นมาจนลูกขนาดใหญ่และไม่เน่าอีกด้วย ซึ่งชาวบ้านที่เข้ามาดูต่างได้นำดอกไม้และแป้งมาขอเลขเด็ดกับลูกขนุนประหลาดลูกนี้จำนวนมาก ตามความเชื่อส่วนตัว

4

 

นายเชิดสาย นิคม อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ต้นขนุนต้นนี้ ตนปลูกมาแล้วกว่า 20 ปี ตั้งแต่สร้างบ้านใหม่ๆ แต่ต้นนี้มีขนาดเล็ก และเมื่อหลายปีก่อน ตนได้ซื้อดินมาถมบริเวณใต้ถุนบ้านเพื่อยกระดับดินให้สูงขึ้น และดินบางส่วนไปถมบริเวณโคนต้นขนุนดังกล่าว และดินดังกล่าวมีความแน่นมาก ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ลูกขนุนจะเติบโตขึ้นมาได้ อีกทั้งอายุของลูกขนุนก็น่าจะมีอายุประมาณ 1 เดือนเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมากว่า 20 ปี ตนไม่เคยพบว่าต้นขนุนต้นนี้ จะมีลูกออกมาในลักษณะดังกล่าวเลย รู้สึกแปลกใจมาก

 

5

ขณะที่ผู้เฒ่าผู้แก่ที่มีอายุประมาณ 80 ปี ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยพบว่าลูกขนุนจะเกิดขึ้นในลักษณะเหมือนลูกขนุนประหลาดลูกนี้ และยังมีดอกออกมาอีกด้วย

6

นายเชิดสาย ยังกล่าวอีกว่า ตนจะถมลูกขนุนลูกนี้ไว้ให้กลับสภาพเดิม ส่วนชาวบ้านคนไหนต้องการที่จะเข้ามาดูหรือมาขอเลขก็เป็นไปตามความเชื่อ ซึ่งตนก็ไม่ปิดกั้นแต่อย่างใด

7

8