ลุ้นละทึก!!!!ช่วยพ้นเปิดบริสุทธิ์!! ดญ.ถูกหลอกแทบร้องไห้โฮ-กำลังถูกจับค้ากาม จนท.บุกร้านโอเกะ-คาเฟ่


ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับชุดเฉพาะกิจศรีสองรัก จังหวัดเลย ตรวจสถานบันเทิง พร้อมดีเอสไอ ฝ่ายปกครองชุดศรีสองรัก บูรณาการจับกุมค้ามนุษย์อำเภอภูเรือ ร้านคาราโอเกะ พื้นที่อำเภอภูเรือ พบนำหญิงต่างชาติมาให้บริการ 21 คน อายุต่ำกว่า 18 ปี 8 คน

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา นายมานะ สิมมา ผู้อำนวยการส่วนสอบสวนคดีอาญา นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ ปลัดจังหวัดเลย นายอำเภอ ปลัดอำเภอ และสมาชิก อส. อ.ภูเรือ จังหวัดเลย บูรณาการร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำโดย พ.ต.ท.คมวิชช์ พัฒนรัฐ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์
เข้าทำการปิดล้อมตรวจสอบสถานประกอบการที่สุ่มเสี่ยงหรือเข้าข่ายกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ในพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย ตามที่องค์กรพัฒนาเอกชนร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมว่า พื้นที่ อ.ภูเรือ มีการลักลอบเปิดคาราโอเกะ โดยมีหญิงลาวมาค้าบริการ ทำการตรวจสอบจับกุมร้านคาราโอเกะในพื้นที่อำเภอภูเรือ จำนวน 3 แห่ง ที่ร้านภูเรือคาเฟ่ พบหญิงต่างด้าวแอบแฝงค้าประเวณี จำนวน 5 คนตรวจสอบเบื้องต้นน่าเชื่อว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน

ร้านทรายทองคาราโอเกะ พบหญิงต่างด้าวแอบแฝงค้าประเวณีภายในร้าน จำนวน 3 คน และซุกซ่อนอยู่ภายในที่พักบริเวณใกล้เคียงกับร้านอีกจำนวน 8 คน รวม 11 คน ตรวจสอบเบื้องต้นน่าเชื่อว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน , ร้านมันส์มันส์คาราโอเกะ พบหญิงต่างด้าวแอบแฝงค้าประเวณี จำนวน 5 คน ตรวจสอบเบื้องต้นน่าเชื่อว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 2 คน หญิงต่างชาติบางคนแจ้งกับเจ้าพนักงานว่าถูกเพื่อนล่อลวงมาที่ร้านนี้ อยากกลับบ้านแต่กลับไม่ได้ เพราะเป็นหนี้เจ้าของร้านอยู่ ซึ่งเด็กหญิงต่างด้าวรายนี้กำลังจะถูกนำออกค้าประเวณีครั้งแรก (เปิดบริสุทธิ์) ในราคา 6,000 บาท ซึ่งเด็กหญิงไม่เต็มใจค้าประเวณี และบางคนถูกจัดให้อยู่ในที่พักมีสภาพทรุดโทรม สกปรก ต้องอยู่ร่วมกันอย่างแออัด


เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกับพนักงานเจ้าหน้าที่จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เลย DSI และพนักงานสอบสวน ทำการผู้หญิงที่จับได้เพื่อคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ซึ่งหากเป็นที่แน่ชัดว่ามีการค้ามนุษย์ ก็จะดำเนินคดีกับเจ้าของและผู้ดูแลในฐานค้ามนุษย์ต่อไป