ลุ้นระทึก!!!!ชายนอร์เวย์หนีระทึก! ขับรถติดแก๊สดับกลางถนน ก่อนไหม้ห้องเครื่อง ชาวบ้านช่วยกันดับวุ่น


วันที่ 16 ก.พ. พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ สืบหยิ่ว พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเกิดรถยนต์เกิดไฟใหม้อยู่บนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้น ปากซอยหัวหิน 94 เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลเมืองหัวหิน รีบเดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน

พบว่ารถยนต์คันที่เกิดเหตุจอดอยู่กลางถนน เป็นรถยนต์ยี่ห้อ นิสสัน สีครีม หมายเลขทะเบียน กจ 9973 ประจวบคีรีขันธ์ และเป็นรถยนต์ที่มีการติดตั้งระบบแก๊สแอลพีจี เบื้องต้นมีพลเมืองดี ได้ช่วยนำถังดับเพลิงที่ติดตั้งอยู่บริเวณร้านค้าใกล้เคียงมาช่วยกันฉีดดับเพลิงไว้ ก่อนจนเพลิงสงบลง สภาพบริเวณห้องเครื่องยนต์ด้านหน้าถูกไฟไหม้ เสียหาย แต่ยังมีคราบสารเคมีดับเพลิงบนถนน เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรต่อเพื่อฉีดล้างถนน
นายเรมอนด์ ทอร์ วัลเดมาร์ อายุ 66 ปี ชาวนอร์เวย์ ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์ออกมาเพื่อไปรับเพื่อนสาวที่รออยู่ในซอยหัวหิน 94 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เครื่องยนต์ได้ดับกลางถนน จึงได้พยายามสตาร์ทเครื่องอยู่หลายครั้ง ก่อนจะมีเสียงดังระเบิดขึ้นมาที่บริเวณเครื่องยนต์ ทำให้ตนตกใจมาก จากนั้นไม่ถึงนาทีก็เกิดมีควันและเปลวไฟลุกไหม้ขี้น จึงได้ตัดสินใจรีบวิ่งหนีออกมาจากรถ ครู่เดียวก็มีชายไทยเป็นพลเมืองดีรีบวิ่งนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับเพลิงก่อนหลายถัง ทำให้สกัดเพลิงไว้ได้ก่อนจะไหม้ทั้งคันโชคดีอย่างมากที่ตนไม่บาดเจ็บ

กด like ติดตาม khaosod.co.th